13/10/2021 23:29 GMT+7

Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên sau giãn cách đã rời bến xe Miền Đông

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Tối 13-10, chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên đã xuất phát sau thời gian dài xe khách tại TP.HCM phải tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19.

Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên sau giãn cách đã rời bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Thảo và cháu ngoại Gia Bảo vui mừng vì được đi xe khách về quê - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chuyến xe này thuộc Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Buslines, khởi hành từ 21h tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đi TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Hành khách của chuyến xe này có mặt tại bến xe từ rất sớm để chuẩn bị. Dù mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc, bịt khẩu trang kín mít nhưng nhiều người vẫn tỏ ra vui mừng vì sắp được về quê.

Vừa kết thúc cuộc gọi với mẹ ở quê nhà, chị Thảo Như xúc động nói: "Vì không nằm trong diện ưu tiên được đón về quê nên tôi ráng ở lại TP.HCM để chờ tới ngày xe khách chạy lại. Quãng đường từ đây về Buôn Ma Thuột khá xa, thân con gái yếu đuối nên tôi thấy việc tự chạy xe máy về nhà rất nguy hiểm.

Ba mẹ tôi ở quê ngày nào cũng gọi điện thoại, trông ngóng tôi về nhà. Giờ được ngồi trên chuyến xe này mà lòng cứ nôn nao khó tả, giống như được về quê ăn Tết vậy đó".

Còn em Nguyễn Hoàng Lâm (15 tuổi, thường trú TP Buôn Ma Thuột) cho biết đã liên hệ rất nhiều nhà xe để về quê nhưng các nhà xe đều hẹn qua tháng mới có chuyến. Vì vậy, em cùng ba chủ động ra bến xe để mua vé. Theo em, giá vé rẻ, ổn định như ngày thường.

Ông Phùng Ngọc Tú - trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Buslines - cho biết hiện tại chuyến xe đến tỉnh Đắk Lắk chỉ có 1 chuyến/ngày. Công ty đã mở bán vé cho khách hàng trong hai ngày tiếp theo.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, công ty đã cho kiểm tra kỹ thuật xe, vệ sinh và tiến hành xịt khử khuẩn toàn bộ xe. Nhân viên nhà xe và lái xe đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

"Sau dịp lễ 30-4 và 1-5, nhà xe giảm 50% số chuyến. Đến cuối tháng 5 thì hoạt động vận tải hành khách của nhà xe phải ngưng toàn bộ.

Nhà xe rất vui mừng khi được hoạt động trở lại. Sau tuần thí điểm này, nhà xe sẽ dựa vào tình hình đi lại của bà con để lên kế hoạch tăng số chuyến, đáp ứng nhu cầu cho bà con về quê hoặc vào lại TP.HCM" - ông Tú nói.

Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên sau giãn cách đã rời bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Xe đi Buôn Ma Thuột tối 13-10 chạy lại với tổng số 24 hành khách, 1 tài xế và 1 lơ xe - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên sau giãn cách đã rời bến xe Miền Đông - Ảnh 4.

Dự kiến chuyến xe này đến TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) lúc rạng sáng 14-10 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại Bến xe Miền Đông đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại

TTO - Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM, sáng 13-10 bến xe Miền Đông đã mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên khung cảnh lại đìu hiu từ cổng bến cũng như sảnh chờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0