03/03/2018 10:18 GMT+7

Chụp hình selfie khiến mũi bạn to hơn đến 30 phần trăm

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hình chụp selfie có thể làm mũi bạn trông to hơn thực tế tới 30%, đây là kết quả một nghiên cứu vừa công bố, nhưng đừng vì thế mà sửa mũi bạn nhé!

Chụp hình selfie khiến mũi bạn to hơn đến 30 phần trăm - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Theo trang CNET, kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học JAMA Facial Plastic Surgery ngày 1-3. Theo đó, nhóm nghiên cứu lý giải nguyên nhân khiến mũi người trong ảnh selfie to hơn thực tế là vì khoảng cách gần từ camera đến người chụp và ống kính góc rộng.

Trên thực tế, kết quả một nghiên cứu như vậy có lẽ không có gì đáng chú ý, nếu không phải vì báo cáo thống kê của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ghi nhận số người có nhu cầu sửa mũi gia tăng chỉ vì muốn hình selfie của họ có mũi đẹp hơn!

Ông Boris Paskhover, giáo sư đại học Rutgers (Mỹ), đồng thời là bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ, cho biết: "Nhiều người trẻ hiện nay chụp ảnh selfie để đăng lên mạng xã hội thường nghĩ những hình ảnh đó là diện mạo thực của họ, theo đó ảnh selfie có tác động cụ thể lên tâm trạng họ".

"Tôi muốn họ hiểu rằng khi họ chụp ảnh selfie, về cơ bản cũng giống như khi họ nhìn vào một chiếc gương của nhà cười có thể đem theo người vậy", ông Paskhover nói.

Theo Viện phẫu thuật phục hồi và thẩm mỹ gương mặt của Mỹ, trong năm 2017, 55% bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt đã làm việc với những khách hàng muốn chỉnh sửa diện mạo để trông đẹp hơn trong các bức hình selfie. Tỉ lệ này cao hơn năm trước đó 13%.

Cũng theo nghiên cứu này, có mối liên hệ tương quan giữa việc sử dụng quá nhiều mạng xã hội với các chứng bệnh như ghen tỵ và trầm cảm, mặc dù chưa rõ những người dễ bị trầm cảm có thiên hướng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội hơn không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0