01/07/2020 10:26 GMT+7

'Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các cựu VĐV trong việc mưu sinh'

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO- Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT Tập đoàn NutiFood, với Tuổi Trẻ trong cuộc trò chuyện sáng 1-7, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM nhân dịp khai trương cửa hàng cà phê Ông Bầu thứ 100.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các cựu VĐV trong việc mưu sinh - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải - Ảnh: ANH QUANG

Sẽ làm gì sau khi giã từ đời VĐV đỉnh cao? Câu trả lời không đơn giản bởi không phải ai cũng có thể trở thành HLV, không phải ai cũng giỏi kinh doanh. Các ông bầu nổi tiếng của bóng đá VN đã cùng nhau mở thêm một hướng đi cho các VĐV trong việc mưu sinh sau khi họ giã từ sân đấu.

Ông Hải cùng với hai doanh nhân nổi tiếng yêu và làm bóng đá từ hơn hai thập niên qua là bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức - Hoàng Anh Gia Lai), bầu Thắng (Võ Quốc Thắng - Đồng Tâm Long An) là ba người đã góp vốn và sáng lập nên thương hiệu cà phê Ông Bầu. Ra đời từ tháng 2-2020, tính đến thời điểm này, chuỗi cà phê này đã có 100 quán ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các cựu VĐV trong việc mưu sinh - Ảnh 2.

Bầu Hải (bìa trái), bầu Đức (giữa) và bầu Thắng - ba sáng lập viên của thương hiệu cà phê Ông Bầu - Ảnh: ANH QUANG

Về việc hỗ trợ cho các cựu VĐV, ông Hải cho biết: "Chúng tôi có 5 mô hình khác nhau để khởi nghiệp kinh doanh với mức vốn thấp nhất khoảng 60 triệu đồng và cao nhất là hơn 1 tỉ đồng. Tùy theo nguồn vốn của VĐV, chúng tôi sẽ thực hiện các bước đi như thẩm định địa điểm kinh doanh, tổ chức huấn luyện pha chế, thực hành, bài trí mặt bằng... Nói chung là chúng tôi sẽ hỗ trợ tới mức tốt nhất để giúp các các cựu VĐV có thu nhập sau lúc nghỉ thi đấu.

Nếu các cựu VĐV không có vốn, chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ trước lúc giới thiệu họ đến vay vốn ở ngân hàng. Với những người có nguồn vốn ít, chúng tôi sẽ cho họ được gối đầu về nguyên liệu và đào tạo để làm quen với công việc, cách chức vận hành, pha chế...".

Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các cựu VĐV trong việc mưu sinh - Ảnh 3.

Kiều Trinh (trái), Văn Thanh (bìa phải), Xuân Trường (giữa) và Minh Vương ký tặng người hâm mộ tại Nhà văn hóa Thanh niên sáng 1-7- Ảnh: ANH QUANG

Ông Hải cho biết: "Kiều Trinh - cựu thủ môn của đội tuyển nữ VN và TP.HCM - chính là người mở hàng cho mô hình kinh doanh nêu trên. Trước kia, Kiều Trinh cũng từng mở quán cà phê nhưng thất bại nên cô ấy rất lo ngai. Nhưng âu lo ấy được giải tỏa sau lúc cô được tư vấn cặn kẽ, rồi tham gia lớp đào tạo, chế biến, quản lý. Kiều Trinh cho biết việc kinh doanh rất ổn định và đang dự định chọn mặt bằng để khai trương điểm kinh doanh thứ hai".

Với mô hình thấp nhất bằng 60 triệu đồng tiền vốn, lợi nhuận hằng tháng của các VĐV liệu có đủ sống? Trả lời câu hỏi này, ông Hải nói: "Với mô hình này, cà phê có các mức giá từ 20.000 đồng/ly trở lại. Nếu mỗi ngày bán được 50 ly (khoảng 1 triệu đồng), trừ chi phí mặt bằng và nguyên liệu, họ có thể thu được lợi nhuận khoảng chục triệu. Theo tôi, với mức thu nhập như vậy, các cựu VĐV cũng phần nào an tâm trong cuộc sống".

Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Dự thảo Luật đầu tư Doanh nhân Võ Quốc Thắng: Dự thảo Luật đầu tư 'trói buộc' nhà đầu tư

TTO - Dự thảo Luật đầu tư sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận kỳ vọng sẽ tạo một cú hích mới. Nhưng nó lại đang có nhiều điểm "gò bó", đẩy lên Thủ tướng quyết nhiều vấn đề mà chính Thủ tướng đã duyệt quy hoạch chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0