11/02/2022 08:00 GMT+7

Chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai nghìn m2 bày cách chăm Ngọc Điểm nở đúng vụ

T.D.V
T.D.V

Ngẫu nhiên biết đến lan và yêu từ lúc nào không hay, anh Hồ Sâm Trí đã quyết tâm theo đuổi đam mê Ngọc Điểm. Quy mô vườn lan tại Định Quán - Đồng Nai của anh đã lên 4ha.

Chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai nghìn m2 bày cách chăm Ngọc Điểm nở đúng vụ - Ảnh 1.

Thời gian đầu, đơn thuần anh chỉ là người thích hoa lan, trồng một chậu lan Ngọc Điểm để làm kiểng trang trí tại nhà.

Tuy nhiên, không có thành công nào được trải đầy hoa hồng, đằng sau đó là cả một câu chuyện nỗ lực đáng khâm phục của riêng anh dưới đây.

Câu chuyện xây dựng cơ ngơi vườn lan trên diện tích 4ha

Gặp anh Hồ Sâm Trí tại vườn lan 107 ấp Hòa Trung, xã Ngọc Điểm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để nghe đôi lời tâm sự của anh về nghề.

Nhiều yếu tố đặc biệt cùng với đam mê, anh đã đầu tư thêm hàng trăm giò lan Ngọc Điểm để bắt đầu nghiệp kinh doanh. Nhưng hóa ra, giữa đam mê và khởi nghiệp là một khoảng cách khá xa, nuôi một giò lan thật khác với việc chăm sóc, quản lý để cả một vườn lan ra hoa xanh lá.

Không nản chí bỏ cuộc, "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", anh đã bỏ ra một khoảng thời gian dài dành cho việc học hỏi kiến thức kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa lan bổ ích, dày công đi khắp nơi để mang về những giống hoa lan Ngọc Điểm đẹp lạ, tìm ra công thức chăm sóc chúng.

Chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai nghìn m2 bày cách chăm Ngọc Điểm nở đúng vụ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Cách kinh doanh tận tâm tạo nên điều khác biệt của vườn Hoa Lan Đồng Nai

Mỗi năm, anh đều dành thời gian để đi đến các nhà vườn khác để sưu tầm, tuyển chọn kỹ lưỡng giống lan Ngọc Điểm độc đáo trước khi mang về. Sau đó, cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao trong công ty chăm sóc đến khi cây phát triển mới đưa ra thị trường.

Anh còn lập ra fanpage và website hoalandongnai.vn nhằm chia sẻ thông tin kỹ thuật chăm sóc lan Ngọc Điểm. Mỗi loại lan anh đều tư vấn cụ thể, dễ hiểu nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, sau khi mua về nếu cần thêm thông tin chăm sóc sẽ được đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ.

Chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai nghìn m2 bày cách chăm Ngọc Điểm nở đúng vụ - Ảnh 3.

Hình minh họa

Với anh Sâm Trí, việc chia sẻ hỗ trợ khách hàng là điều anh luôn đặt hàng đầu. Vì thế, có thể hiểu vì sao những giò lan của anh luôn được khách hàng ưa chuộng, vườn Hoa Lan Đồng Nai ngày càng mở rộng.

Hiện tại, vườn Hoa Lan Ngọc Điểm của anh bán ra với nhiều mức giá khác nhau, mức thấp nhất vài trăm nghìn đồng, có loại đến vài triệu, mang lại giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho nhiều công nhân địa phương.

Chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai nghìn m2 bày cách chăm Ngọc Điểm nở đúng vụ - Ảnh 4.

Hình minh họa

Nhìn qua hành trình của anh Hồ Sâm Trí - chủ vườn Hoa Lan Đồng Nai, có thể thấy mọi sự đầu tư nghiêm túc trong đó niềm đam mê cùng kiến thức đầy đủ đều sẽ đem đến trái ngọt vào một ngày không xa. Cảm ơn quý đọc giả đã cùng theo dõi xuyên suốt bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Website: http://hoalandongnai.vn/

Địa chỉ: 71/24A Trịnh Đình Trọng, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0329.028.744

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0