13/08/2021 15:10 GMT+7

Chủ tịch TP.HCM gặp y bác sĩ: 'Có gì chưa hài lòng, các bạn cứ phản ánh'

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Ngày 13-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận đã đến thăm Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đặt tại Trường THPT Phú Nhuận. Điểm này vừa được đưa vào hoạt động ngày 12-8.

Chủ tịch TP.HCM gặp y bác sĩ: Có gì chưa hài lòng, các bạn cứ phản ánh - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái) đến thăm Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Nguyễn Đông Tùng - chủ tịch UBND Q.Phú Nhuận - cho biết Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 có quy mô 350 giường, trong đó có 60 giường hồi sức cấp cứu cùng hệ thống oxy trung tâm với 145 đầu khí, khối lượng 13 khối.

Theo bác sĩ Lê Ngọc Thanh - phó giám đốc bệnh viện, sau khi chính thức đưa vào hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho 24 trường hợp F0. Trường hợp bệnh nhân chuyển nặng hơn nữa sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 3.

Chủ tịch TP.HCM gặp y bác sĩ: Có gì chưa hài lòng, các bạn cứ phản ánh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong (bìa trái) thăm hỏi đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Nguyễn Thành Phong đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà khích lệ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại đây. Nhân lực phục vụ cho bệnh viện này là các bác sĩ, nhân viên y tế từ Viện Y học dân tộc TP.HCM và 20 y bác sĩ từ tỉnh Nghệ An vào hỗ trợ.

"Thay mặt cho lãnh đạo TP.HCM, tôi xin chia sẻ những khó khăn, vất vả của y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ đã ngày đêm chăm sóc cho bệnh nhân. Chúng ta cứu được một sinh mạng trong điều kiện khó khăn là một niềm vui rất lớn, để có được niềm vui đó là những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và cả một tấm lòng đối với người bệnh" - ông Phong tri ân đội ngũ y bác sĩ.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thấu hiểu được sự vất vả của đội ngũ y tế, thường vụ Thành ủy đã thông qua gói hỗ trợ cho lực lượng này nói riêng và tuyến đầu chống dịch nói chung.

Thay mặt tập thể các y bác sĩ, bác sĩ Tạ Thị Phước Hòa - phó giám đốc bệnh viện - gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện, hỗ trợ và mong những sự hỗ trợ sẽ được duy trì lâu dài không chỉ về điều kiện làm việc, nơi ở, mà còn là sự hỗ trợ về thuốc men, vật tư y tế, tạo điều kiện chuyển tuyến nhanh nhất…

"Nói thật, mỗi khi bệnh nhân sau khi điều trị, test xong, tụi em gọi là 'xổ số', nếu ra kết quả âm tính, các bạn reo hò vui mừng, tụi em rất vui sướng vì đã giúp được cho một người khỏi bệnh, trở về cuộc sống bình thường" - bác sĩ Hòa chia sẻ.

"Muốn chăm sóc tốt cho bệnh nhân thì trước hết phải chăm lo tốt cho y bác sĩ. Nếu có vấn đề gì chưa hài lòng thì các bạn cứ phản ánh" - ông Phong nói với các y bác sĩ.

Cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đã đến thăm và tặng quà cho người dân "vùng xanh" tại tổ dân phố 9, phường 4, quận Phú Nhuận.

Chủ tịch TP.HCM gặp y bác sĩ: Có gì chưa hài lòng, các bạn cứ phản ánh - Ảnh 3.

Đoàn đã đến tặng quà cho những hộ khó khăn tại "vùng xanh" tổ dân phố 9, phường 4 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách

TTO - Nói về phản ánh của báo chí việc một số tuyến đường bắt đầu đông đúc trở lại trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ cân nhắc siết chặt giãn cách hơn nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0