16/01/2023 17:15 GMT+7

Chủ tịch FIFA hứa hẹn nâng cấp AFF Cup

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino hứa hẹn sẽ giúp nâng cấp AFF Cup và dự đoán sẽ có một đội ở Đông Nam Á giành suất dự World Cup 2026.

Chủ tịch FIFA hứa hẹn nâng cấp AFF Cup - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hứa 'nâng cấp' AFF Cup - Ảnh: ASEAN Football

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có mặt ở Thái Lan để theo dõi trận chung kết lượt về giữa Việt Nam với Thái Lan trên sân Thammasat vào tối 16-1. Sau trận đấu, ông sẽ đích thân trao cúp vô địch cho đội giành chiến thắng. 

Ông Infantino đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của truyền thông Thái Lan xung quanh các vấn đề về bóng đá khu vực Đông Nam Á (ASEAN). Ông nói: "Trong chuyến đi lần này, tôi ấn tượng với sự lớn mạnh của bóng đá ASEAN. 

Trong đó nổi bật là sự tăng trưởng của người hâm mộ và cơ sở hạ tầng cũng đang được đầu tư rất mạnh mẽ. FIFA, AFC và AFF sẽ hợp tác với nhau để lên những kế hoạch phát triển bóng đá nam và nữ trong tương lai. Vì vậy định hướng phát triển của bóng đá ASEAN rất tốt". 

Đánh giá về AFF Cup, ông Infantino nhận định: "Đây được coi là một sự kiện rất thành công và quan trọng đối với khu vực. Ngoài ra, trong 3 năm trở lại đây các quốc gia ASEAN đều có thành tích tốt ở cả bóng đá nam và nữ. 

Trong tương lai, FIFA sẽ xem xét để cùng AFF làm cho giải đấu này trở nên lớn mạnh hơn nữa". 

Ở World Cup 2026, châu Á được tăng từ 4,5 suất lên 8 suất tham dự giải và ông Infantino đoán một đội ASEAN sẽ giành vé:

"Hy vọng ít nhất một quốc gia ASEAN sẽ vượt qua vòng chung kết. Chúc các quốc gia ASEAN giành được suất tham dự vòng chung kết World Cup 2026".

Chủ tịch FIFA sẽ trao cúp cho đội vô địch AFF Cup 2022Chủ tịch FIFA sẽ trao cúp cho đội vô địch AFF Cup 2022

Nếu không có gì thay đổi, chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ trao cúp cho đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 16-1 tới trên sân Thammasat.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0