27/09/2020 14:20 GMT+7

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Chị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, cho rằng cần làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội SV VN TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (trái) trao giải thưởng “Bồ câu trắng” duy nhất của năm học 2019-2020 cho Hội SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Tổng kết hoạt động hội và phong trào sinh viên TP.HCM năm học 2019-2020 sáng 26-9, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Phan Thị Thanh Phương nói bối cảnh năm học vừa qua rất đặc biệt, chịu nhiều tác động của dịch bệnh song đã xuất hiện những cách làm mới, nhiều dấu ấn.

Những dấu ấn đó, theo Phó chủ tịch Hội SV TP Ông Thị Ngọc Linh chính là đã tạo không khí sinh hoạt sôi nổi trong SV dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV 9-1 với các hoạt động, công trình tiêu biểu. Trong đó, Biên niên sự kiện phong trào HSSV TP.HCM đã ra mắt, một không gian để cập nhật, ghi lại dấu ấn, hoạt động lớn của phong trào sinh viên các trường, tạo ra bức tranh tổng thể hoạt động SV TP.

Đến nay đã hoàn thành hai công trình Không gian truyền thống phong trào HSSV Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM, đang thực hiện công trình thứ ba, góp thêm địa chỉ cho việc giáo dục truyền thống, lịch sử của hội SV. 

"Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa Sinh viên tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM mở thêm không gian hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho SV. Cũng như cuộc thi SV sáng tạo phần mềm ứng dụng lần đầu tiên cho thấy sự sáng tạo khi các bạn SV thiết kế các ứng dụng phục vụ đời sống, học tập của chính mình" - chị Linh phát biểu.

Hội Sinh viên thành phố thẳng thắn nhìn nhận chưa kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình hình sinh viên nên còn những trường hợp SV bị "dính" vào bán hàng đa cấp, hiện tượng SV bị trầm cảm trong cuộc sống, trung tâm Anh ngữ lừa đảo SV nhưng chưa được can thiệp kịp thời. 

Chị Thanh Phương nhấn mạnh cần phải chú tâm, làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.

Theo chị Phương, hội sinh viên các trường đã tiếp cận được sinh viên trên lớp, trực tuyến trên mạng và đề nghị cán bộ hội nghĩ cách đến với SV trong môi trường thư viện, ký túc xá vì sinh viên chủ yếu dành thời gian sinh hoạt tại đây. 

"Phải có những đội nhóm nòng cốt trong những không gian này để gần, sát thực tiễn tình hình sinh viên hơn; cần khảo sát, biết sinh viên thật sự muốn gì, cần gì, làm cơ sở tổ chức hoạt động đúng với nhu cầu" - chị Phương nhấn mạnh.

Ra mắt ứng dụng SV360

Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM đã giới thiệu ứng dụng SV360 đến SV. Ứng dụng đang chạy thử nghiệm, dự kiến ra mắt bản hoàn chỉnh vào tháng 11, chào mừng Đại hội VI Hội SV TP. Được định danh như hệ sinh thái hoạt động SV, ngoài thông tin cấp thành, các trường có thể cập nhật thông tin, hoạt động của đơn vị trên ứng dụng.

Mỗi SV có thể tham gia bất kỳ hoạt động của trường nào, sẽ được tích lũy thành kết quả hoạt động ngoại khóa của bạn đó, được cấp chứng nhận. Ngoài ra, ứng dụng cũng liên kết để có thêm ưu đãi quà tặng, giảm giá của các nhãn hàng, dịch vụ dành cho SV...

Khởi động chương trình Khởi động chương trình 'Kỹ năng quản lý tài chính 2020' cho sinh viên cả nước

TTO - Visa và Trung ương Hội Sinh viên VN vừa khởi động chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính thường niên" lần thứ 9 với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital. Chương trình nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên trên khắp cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0