01/04/2016 16:04 GMT+7

Chồng chém đứt gân tay gân chân vợ xin hoãn tòa mời luật sư

TÂM LỤA
TÂM LỤA

TTO - Bị đưa ra xử về tội cố ý gây thương tích, bị cáo Chu Quang Đạo yêu cầu được có luật sư nên hội đồng xét xử quyết định hoãn tòa để bị cáo tìm luật sư.

Ngày 1-4, TAND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Chu Quang Đạo (50 tuổi, ngụ tại huyện Hiệp Hòa về hành vi gây thương tích.

Nạn nhân của vụ án là chị Dương Thị Hồng (31 tuổi) - vợ bị cáo Đạo.

Theo cáo trạng, bị cáo Chu Quang Đạo kết hôn với chị Hồng năm 2007 và có hai con chung. Trước đó Đạo đã có một vợ và đã ly hôn.

Năm 2013, sau khi sinh con thứ hai thì chị Hồng bị suy tim và phải điều trị tại bệnh viện. Đạo vay tiền anh em, họ hàng hơn 100 triệu đồng để trả tiền viện phí cho vợ.

Trong thời gian chung sống, hai vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn vì tiền bạc. Đạo cho rằng chị Hồng làm được tiền nhưng không đưa để trả nợ còn chị Hồng thì cho rằng Đạo đam mê cơ bạc.

Đầu năm 2015, chị Hồng làm đơn ra TAND huyện Hiệp Hòa để giải quyết việc ly hôn.

Sáng ngày 31-7-2015, TAND huyện Hiệp Hòa triệu tập 2 bên đến tòa để hòa giải. Sau đó, Đạo chở con trai lớn về nhà mẹ vợ để thắp hương.

Khi chị Hồng về nhà phát hiện mất một số đồ đạc và tài sản cá nhân nên nghi ngờ anh Đạo trộm cắp. Chị Hồng làm đơn tố cáo ra Công an xã Lương Phong.

Ngày 3-8-2015, Đạo đến trụ sở công an xã làm việc, lúc này chị Hồng cũng đang làm việc tại đó. Thấy Đạo đến, chị Hồng sợ và gọi điện cho hai em con nhà chú ruột đến để đưa chị Hồng về.

Đạo nhìn thấy hai em của chị Hồng, do lo sợ bị đánh nên Đạo đã chuẩn bị 1 con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) có tổng chiều dài cả chuôi và lưỡi là 28,5 cm, rộng 5,5cm, bọc trong bìa các tông.

Trên đường rời trụ sở công an về, Đạo tăng gas cho xe chạy lên phía trước chặn đầu xe của chị Hồng, chị Hồng dừng lại nhưng vẫn ngồi trên xe.

Đạo xuống xe đi đến hất mũ bảo hiểm của chị Hồng rồi rút dao từ trong người ra, cầm dao tay trái đâm nhiều nhát vào mặt, thái dương của chị Hồng. Chị Hồng dùng tay che mặt, xe môtô bị đổ làm chị Hồng ngã nằm úp mặt xuống mặt đường.

Mặc dù vợ đã bị ngã nhưng Đạo vẫn giật tóc, nâng đầu chị Hồng lên và tiếp tục đâm dao vào mặt chị Hồng. Chị Hồng dùng tay che mặt nên chị lưỡi dao cắt vào cổ tay.

Đạo tiếp tục dùng dao chém một nhát vào cổ chân trái làm chị Hồng bị đứt cả gân tay, gân chân. Nghe thấy tiếng kêu cứu, một số người đến cứu chị Hồng. Đạo nhặt dao rồi lên xe mô tô bỏ chạy.

Đạo bỏ trốn 7 ngày và đến ngày 11-8-2015 thì ra Công an huyện Hiệp Hòa đầu thú. Theo kết luận giám định pháp y, chị Hồng bị tổn hại sức khỏe với tỉ lệ 34%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0