24/08/2021 17:51 GMT+7

Châu Đốc đưa gần 80 người chạy thận nhân tạo vào khu nghỉ dưỡng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ít nhất 78 người chạy thận nhân tạo và người thân được TP Châu Đốc đưa vào khu nghỉ dưỡng để ăn, ở miễn phí và điều trị bệnh tại bệnh viện khu vực TP Châu Đốc, mà không cần phải đi tới lui từ nhà đến bệnh viện như trước.

Châu Đốc đưa gần 80 người chạy thận nhân tạo vào khu nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Các bệnh nhân chạy thận nhân tạo được TP Châu Đốc bố trí vào khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi và gần bệnh viện để bà con hạn chế di chuyển qua lại, nhằm kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 24-8, Tuổi Trẻ Online đã tìm đến khu nghỉ dưỡng Famy Nguyễn nằm ven đường Tân Tộ Kiều Lương, TP Châu Đốc, An Giang. Đây là nơi có hàng chục bệnh nhân chạy thận nhân tạo được UBND TP Châu Đốc bố trí vào ăn, nghỉ miễn phí để bà con được chạy thận nhân tạo hằng ngày mà không cần phải di chuyển từ nhà đến bệnh viện trong lúc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Ông Lê Châu Hùng - chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP Châu Đốc - cho biết UBND TP Châu Đốc đã mượn khu nghỉ này để bố trí cho 78 người bệnh chạy thận nhân tạo (61 chạy thận và 17 người theo nuôi) vào ở miễn phí. 

Hiện tại có khoảng 40 người vào ở. Các hộ này đều thuộc diện nghèo, khó khăn của các huyện như Tân Châu, An Phú, Châu Phú, Tri Tôn và Tịnh Biên. Đơn vị sẽ phối hợp với các ngành vận động thức ăn hỗ trợ bà con trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội và điều trị bệnh.

Các bạn đoàn viên thanh niên TP Châu Đốc đưa đồ ăn miễn phí đến 40 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại khu nghỉ dưỡng - Video: BỬU ĐẤU

"Toàn bộ các hộ này đều khó khăn, còn hộ khá giả thì họ thuê nhà trọ gần bệnh viện để chạy thận hằng ngày rồi. Việc bà con đi lại rồi test COVID-19 thì tốn tiền rất nhiều và khó khăn cho bà con. Vì vậy, TP Châu Đốc đã bố trí 3 tổ trực tại đây để phục vụ bà con ăn uống trong thời gian chạy thận nhân tạo tại Châu Đốc", ông Hùng nói thêm.

Châu Đốc đưa gần 80 người chạy thận nhân tạo vào khu nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Ông Lê Châu Hùng (bìa phải) kiểm tra việc phân phát đồ ăn cho bà con người bệnh chạy thận nhân tạo tại khu nghỉ dưỡng - Ảnh: BỬU ĐẤU

TP Châu Đốc yêu cầu dân ở nhà, địa phương sẽ ‘đi chợ’ giúp TP Châu Đốc yêu cầu dân ở nhà, địa phương sẽ ‘đi chợ’ giúp

TTO - Chính quyền TP Châu Đốc (An Giang) thực hiện chỉ thị 16 nâng cao yêu cầu người dân không đi chợ mà chỉ ở nhà, các tổ COVID-19 cộng đồng sẽ đi chợ giúp dân mua đồ, hoặc các siêu thị sẽ giao hàng tận nhà, nhằm hạn chế việc người dân ra đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0