17/06/2021 11:13 GMT+7

CEO Microsoft thăng chức thành chủ tịch hội đồng quản trị

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Sau khi giữ cương vị giám đốc điều hành (CEO) 7 năm qua, ông Satya Nadella vừa trở thành chủ tịch hội đồng quản trị công ty phần mềm Microsoft, thay ông John Thompson.

CEO Microsoft thăng chức thành chủ tịch hội đồng quản trị - Ảnh 1.

Ông Satya Nadella phát biểu trong sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2016 tại Davos, Thụy Sĩ - Ảnh (tư liệu): CNBC

Theo Đài CNBC (Mỹ), ngày 16-6 Công ty Microsoft thông báo CEO Satya Nadella sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị mới, thay ông John Thompson, sau cuộc bỏ phiếu đạt kết quả đồng thuận tuyệt đối tại Microsoft.

Sự thay đổi này phản ánh rõ rệt thành công của ông Nadella suốt 7 năm qua trên cương vị CEO. Ông Nadella đã đưa Microsoft tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trong cả lĩnh vực công nghệ lẫn hoạt động kinh doanh.

Thông báo về sự thay đổi của Microsoft nêu rõ, họ hy vọng "ở cương vị này, ông Nadella sẽ dẫn dắt chiến lược hành động của hội đồng quản trị, vận dụng hiểu biết sâu sắc của ông trong kinh doanh để thúc đẩy các cơ hội chiến lược phù hợp".

Ngoài ra, với việc ông Nadella trở thành tân chủ tịch hội đồng quản trị, Microsoft cũng hy vọng ông sẽ "nhận định được những nguy cơ cốt lõi và các giải pháp ứng phó giảm nhẹ những nguy cơ ấy trong tầm nhìn của hội đồng quản trị".

Trong 7 năm giữ cương vị CEO của Microsoft, ông Nadella đã giúp công ty này từng giành lại vị thế là công ty đại chúng (public company) có giá trị lớn nhất thế giới.

Dù vậy, hiện tại Microsoft chỉ đang là công ty đại chúng có giá trị lớn thứ hai thế giới, sau Apple. Giá cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng hơn 600%.

Thời gian qua Công ty Microsoft của ông Nadella đã dồn nguồn lực tập trung hơn cho các dịch vụ điện toán đám mây để tăng hiệu quả cho các phần mềm của họ.

Microsoft cũng đã mở rộng phạm vi kinh doanh sang các lĩnh vực khác khi thâu tóm mạng xã hội việc làm LinkedIn, trang chia sẻ mã nguồn GitHub và công ty phát triển game Zenimax....

Microsoft bỏ 19,7 tỉ USD thâu tóm Nuance, lấn sân mảng sức khỏe Microsoft bỏ 19,7 tỉ USD thâu tóm Nuance, lấn sân mảng sức khỏe

TTO - Trang web của Microsoft ngày 12-4 thông báo công ty này và Công ty Nuance đã bước vào thỏa thuận cuối cùng về thương vụ Microsoft mua lại Nuance với giá 19,7 tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0