26/11/2016 12:26 GMT+7

​Cảnh cáo hiệu trưởng vụ hơn 100 trẻ nghỉ học

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Hội đồng kỷ luật công chức và viên chức UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thắng vì bị phụ huynh “tố” lạm thu đầu năm học.

Trường mầm non Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) - Ảnh: D.HÒA
Trường mầm non Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) - Ảnh: D.HÒA

Sáng 26-11, ông Hoàng Văn Thụ, trưởng phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), cho biết hội đồng kỷ luật công chức và viên chức của UBND huyện vừa có kết luận về việc kỷ luật ban giám hiệu Trường mầm non xã Hưng Thắng vì lạm thu học phí đầu năm học.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Hà, hiệu trưởng trường Hưng Thắng, bị cảnh cáo, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng, không được xét danh hiệu thi đua trong năm nay và bị cấp có thẩm quyền xem xét điều chuyển công tác.

Bà Nguyễn Thị Hiền, hiệu phó bị khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng.

Đầu tháng 10-2016, phụ huynh Trường mầm non Hưng Thắng phản ảnh nhà trường có nhiều khoản thu đầu năm học trái quy định như tiền xã hội hóa từ 700.000 đồng/em/năm trở lên, 365.000 đồng tiền đồ chơi, 344.000 đồng tiền thuê nấu ăn bán trú và nhiều khoản thu khác. Mỗi học sinh phải đóng hơn 3 triệu đồng.

Kết quả kiểm tra của phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên và UBND xã Hưng Thắng, những phản ảnh của phụ huynh là có cơ sở, đồng thời yêu cầu nhà trường trả lại cho phụ huynh các khoản tiền thu sai.

Trong quá trình chờ hội đồng kỷ luật huyện Hưng Nguyên kiểm tra và có hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân vi phạm liên quan đến việc phụ huynh “tố” Trường mầm non Hưng Thắng lạm thu, phụ huynh của hơn 100 học sinh cho học sinh nghỉ học đồng loạt để phản đối hiệu trưởng.

Ngày 26-11, phụ huynh đã cho học sinh đến trường đi học trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0