10/06/2019 20:30 GMT+7

Cảnh cáo, chuyển công tác 5 cán bộ hải quan nhận tiền ngoài quy định

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - 5 cán bộ hải quan thuộc Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (Đakrông, Quảng Trị) - gồm cả chi cục trưởng - vừa bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển công tác sau vụ bị tố nhận tiền “bôi trơn”.

Cảnh cáo, chuyển công tác 5 cán bộ hải quan nhận tiền ngoài quy định - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay nơi những cán bộ hải quan nói trên vừa bị kỷ luật - Ảnh: B.Q.T

Ngày 10-6, Cục Hải quan Quảng Trị cho biết vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo và chuyển công tác đối với 5 cán bộ hải quan tại Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông) do những cán bộ này nhận tiền ngoài quy định khi thực thi nhiệm vụ. 

Năm người này gồm chi cục trưởng Lê Chí Thành và bốn cấp dưới gồm ông Hoàng Đình Lộc, Hoàng Đức Nam, Đặng Tiến Dũng và Bùi Xuân Khánh.  

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sự việc bắt đầu từ một clip ghi lại cảnh người dân vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay. 

Trong clip, các cán bộ hải quan này đã chủ động lấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng được người đến làm thủ tục mở tờ khai thông quan kẹp sẵn trong giấy tờ. 

Việc thu tiền này được cán bộ hải quan thực hiện "lậu", không có chứng từ hóa đơn. Trong khi theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng mỗi lần, nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Cục hải quan tỉnh ngay sau đó đã thành lập đoàn kiểm tra để đến trực tiếp tại Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay để xác minh cụ thể.

Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan để xác minh việc nhận tiền Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan để xác minh việc nhận tiền 'bôi trơn'

TTO - Bốn cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị) vừa bị tạm đình chỉ công tác để xác minh việc nhận tiền khi làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0