08/05/2020 10:41 GMT+7

Cải tạo, nâng cấp 129 cầu đường sắt yếu trên toàn tuyến Bắc - Nam

ĐĂNG NAM
ĐĂNG NAM

TTO - 129 cầu đường sắt yếu trên toàn tuyến Bắc - Nam sẽ được cải tạo, nâng cấp và gia cố trụ chống va xô. Đây là 1 trong 4 dự án đường sắt cấp bách mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua phương án vốn.

Cải tạo, nâng cấp 129 cầu đường sắt yếu trên toàn tuyến Bắc - Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ GTVT và các đơn vị cùng ấn nút khởi công thi công dự án - Ảnh: ĐĂNG NAM

Lễ ra quân thi công cải tạo nâng cấp 129 cây cầu yếu nằm trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được Bộ GTVT tổ chức vào sáng nay (8-5) tại cầu đường sắt Ông Ngọ đoạn qua xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng đây là 1 trong 4 dự án đường sắt cấp bách, quan trọng nhằm nâng cao năng lực vận tải đường sắt, nâng cao tốc độ chạy tàu, cũng như đảm bảo an toàn chạy tàu toàn tuyến Bắc - Nam.

Dự án này sau khi hoàn tất sẽ từng bước thay thế các cầu yếu cũng như đồng nhất tải trọng khai thác toàn tuyến lên 4,2 tấn/mét.

Cải tạo, nâng cấp 129 cầu đường sắt yếu trên toàn tuyến Bắc - Nam - Ảnh 2.

Cầu đường sắt Ông Ngọ (Điện Bàn, Quảng Nam) là một trong số 129 cây cầu cần phải cải tạo nâng cấp theo kế hoạch - Ảnh: ĐĂNG NAM

Được biết gói dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên toàn tuyến này gồm 129 cây cầu với tổng mức đầu tư lên đến 1.949 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến hết năm 2021. 

Hạng mục này là 1 trong 4 hạng mục nâng cấp hạ tầng đường sắt mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua phương án sử dụng nguồn vốn dự phòng trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 với tổng vốn được duyệt lên đến 7.000 tỉ đồng. 

​Gia cố các hầm yếu trên tuyến đường sắt Hà Nội-Sài Gòn ​Gia cố các hầm yếu trên tuyến đường sắt Hà Nội - Sài Gòn

Ngành đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng công trình gia cố 22 hầm yếu trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0