31/12/2017 14:56 GMT+7

Bốn tàu cá cháy dữ dội trong đêm cuối năm 2017

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Bốn tàu cá neo đậu để sửa chữa ở cảng cá xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bốc cháy dữ dội trong đêm cuối cùng của năm 2017.

Bốn tàu cá cháy dữ dội trong đêm cuối năm 2017 - Ảnh 1.

Tàu cá bốc cháy dự dội trong ngày cuối cùng của năm mới 2017 - Ảnh: TRỌNG CHÍNH

Chiều 31-12, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Xuân Cẩm, phó chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phổ Quang cho biết lúc 1h sáng 31-12, bốn tàu cá của ngư dân xã Phổ Quang đang neo đậu để sửa chữa đã bốc cháy dữ dội.

Theo ông Quang, bốn tàu cá bị cháy gồm tàu QNg 94816 của ngư dân Trần Hiếu; tàu QNg 98025 của ngư dân Võ Xuân Trọng; tàu QNg 48846 của ngư dân Lê Hồng Hải cùng trú tại xã Phổ Quang và một tàu cá của ngư dân Trần Thêm trú tại xã Phổ Vinh (huyện Đức Phổ).

Vụ cháy lan rất nhanh, khi phát hiện, ngư dân đã tập trung hỗ trợ các chủ tàu dập lửa và báo cáo vụ việc với cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng điều 5 xe cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ ngư dân dập tắt đám cháy. Đến 4h sáng cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Cẩm, bốn tàu cá đang nằm bờ để sửa chữa nên ngư lưới cụ cùng nhiều thiết bị có giá trị trên tàu được tháo dỡ đã giảm bớt tổn thất cho ngư dân.

"Theo thống kê ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hàng tỉ đồng, trong đó tàu cá ngư dân Võ Xuân Trọng và ngư dân Lê Hồng Hải bị thiệt hại nặng nhất do máy tàu bị hư hỏng hoàn toàn", ông Cẩm cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0