05/01/2023 20:38 GMT+7

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc

Ngày 4 và 5-1, đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân cùng các phóng viên, báo chí đã thăm và chúc Tết sớm chiến sĩ đang công tác tại các đảo tiền tiêu Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh: trạm ra đa 485 (đảo Trà Bản), trạm ra đa 480 (đảo Trần).

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân mang quà chúc Tết từ tàu lên các đảo Trà Bản, đảo Trần - Ảnh: NAM TRẦN

Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh - tư lệnh Vùng 1 hải quân - làm trưởng đoàn, dẫn đầu đoàn công tác.

Tại trạm ra đa 485, đảo Trà Bản, huyện Vân Đồn, Móng Cái, với đặc thù, trọng yếu là đài ra đa đặt trên đỉnh núi với độ cao 485m so với mặt nước biển, chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh đã gửi lời động viên, chia sẻ với những vất vả tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây.

Ông cũng mong các chiến sĩ vững tâm yên tâm công tác, không bị bất ngờ, phải nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng đất, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Đối với các chiến sĩ mới nhập ngũ, ăn Tết cùng gia đình thì nhiều rồi nhưng thật vinh dự khi tuổi trẻ của các đồng chí được ăn Tết một lần trong quân đội. Đó là một kỷ niệm vô cùng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ là tai, là mắt của Hải quân Vùng 1", chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh nhắn nhủ các tân binh.

Tại buổi kiểm tra, thăm, tặng quà, chúc Tết sớm chiến sĩ tại trạm ra đa 480, đảo Trần, huyện Cô Tô, chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh nhấn mạnh đây là khu vực vô cùng đặc biệt, là địa bàn đóng quân thuộc các đảo tiền tiêu trên vịnh Bắc Bộ. Các chiến sĩ vui đón Tết nhưng vẫn luôn phải nêu cao tinh thần không được lơ là cảnh giác, mà luôn luôn sẵn sàng chiến đấu.

Ngoài ra, đoàn cũng đi thăm và chúc Tết nhân dân đang sinh sống và làm việc trên cả hai đảo Trần và đảo Trà Bản.

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc - Ảnh 2.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, tư lệnh Vùng 1 hải quân, kiểm tra, thăm hỏi và chúc Tết sớm chiến sĩ tại trạm ra đa 485 (đảo Trà Bản) - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc - Ảnh 3.

Tại đây, ông cùng đoàn công tác đã leo đồi lên khu vực đặt đài ra đa dài khoảng 7km để kiểm tra, chúc Tết các chiến sĩ - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc - Ảnh 4.

Đài ra đa thuộc trạm 485 (đảo Trà Bản) được đặt ở độ cao gần 500m so với mực nước biển, đây được coi là tai, mắt của Vùng 1 hải quân, như lời chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh đã nói. Trong ảnh: Ông Khánh chúc Tết và dặn dò các chiến sĩ tại điểm cao đặt trạm ra đa 485 phải luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng TP.HCM 20 tấn gạoBộ tư lệnh Vùng 1 hải quân tặng TP.HCM 20 tấn gạo

TTO - Sáng 14-9, Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân đã trao tặng 20 tấn gạo đến Trung tâm an sinh TP.HCM, nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn sớm vượt qua dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0