08/08/2016 12:13 GMT+7

​Bộ TN-MT yêu cầu công khai tổ chức vi phạm đất đai

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT các tỉnh, thành rà soát, công khai các tổ chức sử dụng đất vi phạm pháp luật đất đai chưa xử lý xong.

Tên các tổ chức vi phạm pháp luật đất đai sẽ được công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND các tỉnh, thành phố và Sở TN-MT.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý đất đai cũng yêu cầu Sở TN-MT các tỉnh, thành phố tổng hợp những tổ chức sử dụng đất vi phạm chưa xử lý xong, gửi về Tổng cục Quản lý đất đai để đăng trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT. 

Theo Tổng cục Quản lý đất đai, từ năm 2015 đến nay, Tổng cục Quản lý đất đai mới nhận được báo cáo của 30 tỉnh, thành về các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai để đăng trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT, trong đó chưa có tỉnh nào báo cáo kết quả xử lý vi phạm đối với các tổ chức đã công khai.

Bộ TN-MT cũng cho biết nhiều tỉnh chưa thực hiện nghiêm quy định về việc công khai các tổ chức sử dụng đất đang có vi phạm đã phát hiện. Đặc biệt, việc thành lập và xử lý thông tin đã tiếp nhận qua đường dây nóng của các địa phương còn chậm, một số tỉnh còn mang tính hình thức, hiệu quả không cao.

Từ tình hình trên, Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị Sở TN-MT các tỉnh, thành rà soát, đăng công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, thành phố và Sở TN-MT, đồng thời tổng hợp gửi về Tổng cục Quản lý đất đai để đăng công khai đối với các tổ chức sử dụng đất vi phạm pháp luật mà chưa xử lý xong. 

Bộ TN-MT cũng lưu ý, việc đăng công khai và báo cáo về Tổng cục Quản lý đất đai phải được thực hiện thường xuyên đối với từng tổ chức ngay sau phát hiện vi phạm và sau khi xử lý xong hành vi vi phạm. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0