31/08/2021 15:41 GMT+7

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Do thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều diện tích lúa hè thu cùng nông sản của bà con nông dân tại huyện Bình Chánh, TP.HCM tới vụ mùa nhưng không có người thu hoạch, bộ đội cùng hội nông dân đã xắn tay hỗ trợ người dân.

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM - Ảnh 1.

Các chiến sĩ Trường sĩ quan Lục quân 2 vác lúa giúp dân - Ảnh: HUY BÙI

Nhiều ngày qua, khoảng 40 hecta lúa vụ hè thu tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đã được các chiến sĩ bộ đội Trường sĩ quan Lục quân 2 phối hợp với dân quân địa phương, hội nông dân thu hoạch. 

Số lúa này còn sót lại chưa thu hoạch kịp sau khi TP.HCM thực hiện siết giãn cách "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23-8.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 31-8, ông Nguyễn Hồng Sánh - chủ tịch Hội nông dân thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) - cho biết mỗi hecta thu khoảng 3,8-4 tấn lúa tươi, bộ đội và dân quân địa phương sẽ giúp dân vác lúa ra điểm tập kết và chở về nhà dân.

"Mùa này tìm máy đập, nhân công rất khó, chúng tôi phải làm việc với Long An để nhờ người vận hành máy từ Long An lên giúp bà con. Việc đi lại, xin giấy tờ, xét nghiệm cũng được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo phòng chống dịch bệnh".

Cũng theo ông Sánh, sau khi thu hoạch lúa giúp dân xong ông sẽ lên kế hoạch đi mua phân bón giúp người dân vì những ngày này đi lại và tìm cửa hàng rất khó. Bản thân ông Sánh cũng phải đi qua một số xã bạn tìm cửa hàng mua giúp người dân.

Về việc chăm sóc nông sản, bón phân cho cây trồng, ông Sánh cho biết sẽ hỗ trợ bà con nông dân các thủ tục, giấy tờ cần thiết để đi lại tới vườn làm việc.

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM - Ảnh 2.

Lực lượng dân quân địa phương cũng tham gia công tác này

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM - Ảnh 3.

Máy gặt đập phải nhờ từ Long An lên

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM - Ảnh 4.

Thị trấn Tân Túc có khoảng 40 hecta lúa được bộ đội, dân quân hỗ trợ thu hoạch

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM - Ảnh 5.

Lúa sau khi gặt sẽ được chở về nhà cho người dân

Dân mạng hí hoáy vẽ tranh các anh bộ đội vác rau củ đến từng nhà dân Dân mạng hí hoáy vẽ tranh các anh bộ đội vác rau củ đến từng nhà dân

TTO - Hình ảnh các anh bộ đội, công an mang lương thực, thực phẩm cho người dân được mạng xã hội chia sẻ mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều dân mạng đã nhanh tay vẽ lại đầy cảm xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0