22/03/2019 19:03 GMT+7

Bộ Công an phối hợp Hà Nội kiểm tra việc xử lý vụ sàm sỡ trong thang máy

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ "sàm sỡ" nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm nhưng chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng.

Bộ Công an phối hợp Hà Nội kiểm tra việc xử lý vụ sàm sỡ trong thang máy - Ảnh 1.

Có thể phải sửa luật để xử lý nghiêm những hành vi sàm sỡ tương tự tại chung cư Golden Palm - Ảnh tư liệu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, TP.HCM, Nam Định truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan tới các phản ánh của báo chí về một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.

Liên quan tới vụ việc nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi sàm sỡ nữ sinh.

Trường hợp các quy định pháp luật hiện hành có liên quan chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng giao Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo, kiểm tra xác minh làm rõ các hành động côn đồ của các đối tượng "giang hồ", "xã hội đen" như nội dung một số báo đã phản ánh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đồng thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để các hoạt động gây mất an ninh trật tự của các đối tượng, bảo đảm an toàn cho người dân.

Trước khi có chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, báo chí đã phản ánh vụ việc 20 đối tượng xách đinh ba, mã tấu, đao kiếm tấn công quán cà phê vì không đóng tiền bảo kê tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và việc gia đình ông Nguyễn Cao Kỳ - trú huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - phải sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tục uy hiếp, ném bom xăng đốt nhà trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0