01/12/2014 00:10 GMT+7

​Bờ Biển Ngà cung cấp 20% sản lượng hạt điều cho thế giới

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cần biết - Thủ tướng Bờ Biển Ngà Daniel Kablan Duncan cho biết, 45% hạt điều đến từ châu Phi, trong đó phần lớn có nguồn gốc từ đất nước Bờ Biển Ngà, với sản lượng 550.000 tấn.

Ông Daniel Kablan Duncan cũng cho hay nếu đất nước cung cấp 20% sản lượng hạt điều thế giới thì đó là nhờ vào sự quyết tâm của 250.000 nông dân đã xem việc trồng hạt điều như là một ưu tiên lớn.

Mặc dù nắm giữ vị trí là nước trồng hạt điều lớn nhất châu Phi và đứng thứ 2 thế giới, với sản lượng hơn 550.000 tấn, nhưng Bờ Biển Ngà vẫn còn phải vượt qua nhiều thách thức, chẳng hạn như về chế biến nông sản.

WZi3WG7E.jpg

Theo Thủ tướng Duncan, mục tiêu của chính phủ là đưa Bờ Biển Ngà trở thành nhà sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới, nhưng đất nước đang phải đối mặt với những vấn đề đáng lo ngại đó là chế biến nông sản, năng lực về công nghệ còn yếu, khó khăn tiếp cận thị trường quốc tế, trong khi hạt điều có rất nhiều tiềm năng.

Bờ Biển Ngà cần phải có khả năng chế biến hàng nông sản của mình, điều đó có nghĩa là cần phải áp dụng máy móc, công nghệ vào sản xuất hàng hóa.

Theo Chính phủ Bờ Biển Ngà, 110.000 nông dân nước này đã được đào tạo về kỹ thuật nông nghiệp mới trong lĩnh vực trồng và chế biến hạt điều. Dù năng lực sản xuất có tăng lên, thì điều cần thiết vẫn là nâng cao năng lực quản trị tài chính và kiến thức khoa học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0