04/11/2020 15:30 GMT+7

Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh

BÁ SƠN
BÁ SƠN

Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng tình hình thu hút đầu tư tại Bình Dương vẫn phát triển tích cực. Trong đó có sự hợp tác với đối tác Singapore để phát triển các giải pháp năng lượng thông minh cho các nhà máy.

Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) - tặng hoa chúc mừng khai trương trụ sở công ty năng lượng thông minh. Ảnh: B.S.

Ngày 4-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng tình hình thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trong địa bàn tỉnh vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực.

Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 10 tháng đầu năm đạt khoảng 1,7 tỉ USD; vượt gần 20% kế hoạch cả năm 2020. Trong đó có nhiều dự án đầu tư quy mô lớn, theo hướng đầu tư công nghệ cao.

Tiêu biểu như mới đây, đại diện UBND tỉnh Bình Dương đã chứng kiến ra mắt trụ sở chính của Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES), đặt tại TP Thủ Dầu Một, chính thức hoạt động từ ngày 30-10.

Sau khi công bố sự hợp tác và đăng ký doanh nghiệp từ tháng 6-2020, với việc VSSES ra mắt trụ sở chính đã mở ra một bước tiến mới trong việc hiện thực hóa năng lượng thông minh, góp phần bảo vệ môi trường.

VSSES cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái cho các khu đô thị và khu công nghiệp, với hàng ngàn khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp, nhà máy hoạt động trong các khu công nghiệp, đô thị trong khắp cả nước.

Công ty VSSES là sự hợp tác của các đối tác lớn giữa hai nước, gồm tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

VSSES cho biết đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia trong nước và trong khu vực để tập trung phục vụ khách hàng tại Việt Nam. Gần đây, VSSES đã khởi công xây dựng và lắp đặt các dự án điện mặt trời áp mái có công suất lớn tại tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh - Ảnh 2.

Với việc khai trương trụ sở chính của công ty VSSES mở ra một bước tiến mới trong việc hiện thực hóa năng lượng thông minh - Ảnh: B.S.

Trước đó, hệ thống điện mặt trời áp mái trên mái tòa nhà văn phòng điều hành của khu công nghiệp VSIP ở tỉnh Bình Dương cũng đã được đưa vào hoạt động từ tháng 9-2019. Qua đó, đã cung cấp năng lượng tái tạo, giúp làm giảm lượng khí thải carbon trong các khu công nghiệp.

Ông Andrew Toh - tổng giám đốc Công ty VSSES - cho biết các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng.

VSSES sẽ thay mặt khách hàng lắp đặt, sở hữu, vận hành và bảo trì các giải pháp điện mặt trời áp mái nối lưới, để khách hàng có thể toàn tâm tập trung vào kinh doanh sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng và góp phần tạo nên một môi trường xanh bền vững hơn.

Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh - Ảnh 3.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại khu công nghiệp VSIP 1, Bình Dương, góp phần giảm lượng khí thải carbon trong các khu công nghiệp - ẢNH: B.S.

Sản xuất hồi phục

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tới nay sản xuất công nghiệp trong địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực, thị trường xuất nhập khẩu tiếp tục phục hồi, doanh nghiệp có lượng đơn hàng tăng dần và tập trung sản xuất phục vụ cuối năm.

Lũy kế 10 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,77% so với cùng kỳ, trong đó sản xuất và phân phối điện tăng 7,53%; cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 10,32%.

Kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương lũy kế 10 tháng đầu năm 2020 đạt 22,9 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ; thặng dư thương mại hơn 5 tỉ đôla Mỹ.

Xây dựng Xây dựng 'vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương'

TTO - Ý tưởng phát triển vùng đổi mới, sáng tạo gắn với đề án thành phố thông minh đang được tỉnh Bình Dương theo đuổi, kết nối với khu vực và thế giới, nhằm tạo ra những bước đột phá trong thời kỳ mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0