06/11/2022 19:00 GMT+7

BIDV phát động giải chạy để mang tết ấm cho người nghèo

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động giải chạy thiện nguyện online ‘BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023’ tại Hà Nội và hơn 20 tỉnh /thành phố trên toàn quốc.

BIDV phát động giải chạy để mang tết ấm cho người nghèo - Ảnh 1.

BIDV phát động giải chạy thiện nguyện online ‘BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023' - Ành: BIDV

Phát biểu tại buổi lễ phát động (ngày 5-11), ông Trần Xuân Hoàng - ủy viên hội đồng quản trị, chủ tịch công đoàn BIDV, trưởng ban tổ chức giải chạy - nhấn mạnh giải chạy được tổ chức từ năm 2019 đến nay. Hoạt động đã trở thành một nét văn hóa doanh nghiệp thường niên, mang dấu ấn của BIDV đối với cộng đồng.

Giải chạy lần này sẽ diễn ra trong 22 ngày, từ 5-11 đến 26-11. Tham gia giải chạy, toàn bộ thành tích của các vận động viên sẽ được BIDV quy đổi thành tiền để tặng quà cho người nghèo nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Với mỗi km chạy, các vận động viên có thể đóng góp từ 1.000 đến 3.000 đồng, tùy thời điểm mà ban tổ chức thông báo áp dụng.

Trong ngày phát động giải chạy, với mỗi km chạy hợp lệ, vận động viên sẽ đóng góp 3.000 đồng cho chương trình Tết ấm cho người nghèo xuân Quý Mão 2023.

Còn trong suốt quá trình diễn ra giải chạy, BIDV cũng tổ chức nhiều sự kiện để các vận động viên nâng cao thành tích đóng góp.

BIDV cho hay chỉ trong thời gian ngắn sau lễ phát động, đã có gần 26.000 vận động viên đăng ký tham gia với thành tích được ghi nhận là hơn 67.000 km, tương ứng hơn 200 triệu đồng đóng góp.

"Sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người lao động BIDV và đông đảo công chúng khách hàng là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đối với giải chạy nói riêng và phong trào thể thao nói chung" - ông Hoàng nói.

Là một vận động viên thường xuyên tham gia các giải chạy thiện nguyện online do BIDV tổ chức, anh Triệu Dương - thành viên của đội Thái Nguyên Runners - chia sẻ giải chạy tết ấm cho người nghèo của BIDV đã quen thuộc đối với cộng đồng chạy bộ. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giải chạy có tính nhân văn là chạy vì người nghèo và góp sức sẻ chia với hàng triệu người dân, gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

BIDV thông tin để tham gia giải chạy, các vận động viên có thể tải và đăng ký app BIDVRUN trên kho ứng dụng App Store, Google Play hoặc website https://run.bidv.com.vn. 

Thông tin chi tiết về giải chạy được cập nhật liên tục trên website https://run.bidv.com.vn và fanpage Tết ấm cho người nghèo.

"BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo" là giải chạy thường niên được BIDV tổ chức để cán bộ BIDV, khách hàng và công chúng chung tay đóng góp ủng hộ quà tết cho người nghèo mỗi dịp tết đến xuân về. 

Hàng năm, giải chạy thu hút gần 60.000 vận động viên tham gia và đã đóng góp tổng số 5,1 triệu km thành tích. Tương ứng với kết quả đó, BIDV đã dành hơn 19,4 tỉ đồng cho 38.800 phần quà tết dành tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Đây là 1 trong 2 giải chạy thiện nguyện online được BIDV tổ chức hàng năm. Trước đó, vào tháng 4, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (26-4), BIDV tổ chức giải chạy "BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh".

Thành tích chạy của các vận động viên được BIDV quy đổi thành kinh phí tài trợ xây nhà cộng đồng tránh lũ và tham gia chương trình trồng "1 triệu cây xanh" nhằm hưởng ứng đề án trồng 1 tỉ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chăm lo cho người nghèo đón tết đầm ấm Chăm lo cho người nghèo đón tết đầm ấm

TT - Sáng 14-1, tại sân khấu Hoàn Vũ, công viên Lê Thị Riêng (quận 10, TP.HCM), Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức chương trình “Cây mùa xuân 2012” dành cho con em gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ khuyết tật, mồ côi tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0