19/11/2022 15:08 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang mong báo chí tiếp tục đồng hành với địa phương

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ chủ động cung cấp thông tin kịp thời, nhanh cho báo chí, đồng thời lãnh đạo sẽ xuất hiện ở những điểm nóng để có thông tin chính xác, đáp ứng yêu cầu của báo chí.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang mong báo chí tiếp tục đồng hành với địa phương - Ảnh 1.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ cung cấp thông tin kịp thời, nhanh cho báo chí - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 19-11, đoàn công tác Hội Nhà báo TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang. 

Thông tin với đoàn Hội Nhà báo TP.HCM, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết ước tính năm nay tỉnh Hậu Giang có 12/18 chỉ tiêu vượt và 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch theo nghị quyết  HĐND tỉnh. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 14% (kế hoạch 8%), GRDP bình quân đầu người đạt 65,41 triệu đồng/người (kế hoạch 60,26 triệu đồng), tương đương 2.637 USD, tăng hơn 19% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 5.976 tỉ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ và vượt 24,5% kế hoạch.

Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Tăng Hữu Phong nhận xét Hậu Giang là một trong những tỉnh có gắn kết và cởi mở với báo chí. Hậu Giang đang trong quá trình phát triển và tỉnh quan tâm chia sẻ các thông tin với báo chí sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư hiểu hơn về tỉnh. 

Theo ông Phong, ngoài các thông tin kinh tế- xã hội, tỉnh nên quan tâm chia sẻ về các thông tin xây dựng Đảng, sự phát triển của hệ thống chính trị.

Theo nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ - tỉnh Hậu Giang đang có kế hoạch lớn liên quan đến cụm công nghiệp, khu công nghiệp, rất nhiều những vấn đề phát sinh và sẽ có vướng vấp. Nếu được, tỉnh có thể cung cấp sâu hơn cho báo chí những thông tin chuyên sâu, những vướng mắc để báo chí có thể đồng hành cùng địa phương tháo gỡ. 

Trao đổi với đoàn công tác của Hội Nhà báo TP.HCM, ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - cho rằng các cơ quan báo chí cảm nhận được Hậu Giang đang chuyển mình, thức giấc và đang phát triển nên đã dành cho địa phương tình cảm ấm áp và động lực tiếp thêm nhiệt huyết, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. 

Ông Thành cảm ơn những gợi ý của các cơ quan báo chí, đồng thời cam kết chủ động cung cấp thông tin kịp thời, nhanh cho báo chí, lãnh đạo sẽ xuất hiện ở những nơi thông tín nóng.

“Hậu Giang nhận sự quan tâm rất lớn của báo chí gần đây, hy vọng thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ và ủng hộ hơn nữa, đồng hành hợp tác để tỉnh Hậu Giang chúng tôi có thêm niềm tin, động lực và phấn đấu xây dựng tỉnh Hậu Giang đúng như mục tiêu đã đề ra và cũng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà trung ương giao”, ông Thành nói.

Trước đó, Hội Nhà báo TP.HCM đã trao 100 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 100 học sinh tỉnh Hậu Giang có hoàn cảnh khó khăn, nghèo.

Đầu tư vào khu công nghiệp ở Hậu Giang, mỗi hecta phải góp vào ngân sách tỉnh 10 tỉ đồng Đầu tư vào khu công nghiệp ở Hậu Giang, mỗi hecta phải góp vào ngân sách tỉnh 10 tỉ đồng

TTO - Muốn đầu tư vào khu công nghiệp ở Hậu Giang, doanh nghiệp phải đáp ứng 5 tiêu chí về vốn sở hữu của nhà đầu tư, đóng góp ngân sách, suất đầu tư dự án từ 50 tỉ đồng/ha trở lên...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0