15/10/2021 20:01 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre: Chốt kiểm tra không được gây khó người dân

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Căn cứ theo kế hoạch “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ quay lại bình thường, ngoại trừ một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre: Chốt kiểm tra không được gây khó người dân - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Thọ - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cho biết các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Bến Tre tiếp tục duy trì nhằm mục đích hướng dẫn người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Ngô Văn Tán - giám đốc Sở Y tế Bến Tre - cho biết hiện nay tỉnh vẫn còn F0 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây, các ca F0 mới phần lớn liên quan đến tài xế, phụ xe... 

Thời gian qua, Bến Tre tiếp nhận gần 10.000 người dân từ các địa phương về quê, càng gây thêm sức ép cho công tác phòng chống dịch.

Hiện tỉnh Bến Tre có khoảng 519.790 người chích vắc xin một mũi, chiếm khoảng 53% dân số tỉnh. Còn người tiêm hai mũi chiếm 6,49% với khoảng 63.620 người.

Ông Tán thông tin thêm, dựa trên nhiều tiêu chí, hiện toàn bộ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều đánh giá cấp độ dịch đang ở cấp  độ 1. Tức là toàn tỉnh Bến Tre hiện vẫn đang giữ vùng xanh.

Căn cứ theo kế hoạch "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ quay lại bình thường, ngoại trừ một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao.

Với vận tải hành khách công cộng, vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (hoạt động lưu thông vận chuyển hàng hóa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch). Ngoài ra các cơ sở kinh doanh, các đơn vị thi công dự án, công trình giao thông, các trung tâm thương mại... đều được mở cửa trở lại.

Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, matxa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp và các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu khác được hoạt động trở lại, nhưng chỉ hoạt động không quá 50% công suất theo quy định.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, đại tá Võ Hùng Minh - giám đốc Công an tỉnh Bến Tre - đề xuất tiếp tục duy trì 3 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Bến Tre, phối hợp với các địa phương để giảm bớt các loại giấy tờ.

Ông Trần Ngọc Tam - chủ tịch UBND tỉnh - cho biết Bến Tre đang chuẩn bị chuyển qua một giai đoạn mới trong việc phòng, chống dịch COVID-19, tiếp nhận người từ ngoài tỉnh về, kể cả những người tự do đi về và những người tỉnh rước về. Đây là nguồn nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Ông Lê Đức Thọ - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - đề nghị trên cơ sở quy định chung của Chính phủ, các sở ngành cần thực hiện nghiêm chỉnh, không đặt ra thêm các quy định khác, phối hợp với các địa phương khác để thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất.

Theo ông Thọ, các chốt kiểm soát vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải nhưng duy trì trên tinh thần là để phục vụ người dân, và nhiệm vụ chính của các chốt là nhằm hướng dẫn cho người dân chấp hành theo đúng quy định. Nếu người dân đúng và đáp ứng đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 rồi thì cho đi, tuyệt đối không gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Vừa trở thành vùng xanh, tỉnh Bến Tre lại xuất hiện điểm dịch liên quan đến đám tang Vừa trở thành vùng xanh, tỉnh Bến Tre lại xuất hiện điểm dịch liên quan đến đám tang 3 tháng, Bến Tre phát hiện 325 ca COVID-19 tại các chốt kiểm tra ở cầu, phà 3 tháng, Bến Tre phát hiện 325 ca COVID-19 tại các chốt kiểm tra ở cầu, phà Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0