08/06/2018 17:45 GMT+7

Bayer hoàn tất thương vụ sáp nhập lịch sử trong ngành nông nghiệp toàn cầu

H.T
H.T

Hãng Bayer cho hay đã thực hiện thành công giao dịch mua lại Monsanto vào thứ năm.

Bayer hoàn tất thương vụ sáp nhập lịch sử trong ngành nông nghiệp toàn cầu - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Monsanto sẽ không còn được giao dịch trên Sàn chứng khoán New York, và Bayer là chủ sở hữu duy nhất của công ty Monsanto. Các cổ đông của Monsanto đã được chi trả 128 USD/cổ phiếu. J.P. Morgan hỗ trợ Bayer trong việc thanh toán giao dịch sáp nhập lớn nhất trong lịch sử công ty.

Theo quyết định phê duyệt có điều kiện của Bộ Tư pháp Mỹ, việc sáp nhập Monsanto vào Bayer có thể được thực hiện ngay khi Bayer hoàn thành việc chuyển nhượng một số tài sản cho BASF. Dự kiến, việc sáp nhập này sẽ mất khoảng hai tháng.

"Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt: đối với khách hàng của chúng tôi, những nông dân trên toàn thế giới mà chúng tôi có thể giúp đảm bảo và cải thiện vụ mùa hiệu quả hơn nhiều; đối với các cổ đông của chúng tôi, bởi giao dịch này có thể tạo ra giá trị tương đối lớn; và đối với khách hàng hay nói rộng ra là đối với toàn xã hội, bởi chúng tôi sẽ có cơ sở tốt hơn để giúp nông dân trên toàn thế giới sản xuất nhiều thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe, an toàn, bền vững hơn với giá cả phải chăng; là động cơ cải tiến hàng đầu trong ngành nông nghiệp, chúng tôi tạo việc làm và trao cơ hội phát triển hấp dẫn cho các nhân viên trên toàn thế giới" - Werner Baumann, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bayer chia sẻ.

"Mục tiêu phát triển bền vững cũng quan trọng như các mục tiêu tài chính của chúng tôi. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao trách nhiệm cần có của một công ty dẫn đầu trong ngành nông nghiệp đồng thời tăng cường đối thoại sâu hơn với xã hội", ông Werner Bauman cho biết thêm.

Ông Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Monsanto bày tỏ quan điểm: "Tôi mong muốn công ty sáp nhập sẽ phát triển ngành nông nghiệp hiện đại hơn nữa".

Liam Condon, thành viên của Hội đồng Quản trị Bayer, sẽ dẫn dắt Bộ phận Khoa học Cây trồng sáp nhập khi quá trình này được bắt đầu. Từ nay đến thời điểm đó, Monsanto vẫn sẽ hoạt động độc lập với Bayer.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0