03/11/2022 16:30 GMT+7

Bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc, đến nay đã có tổng cộng 44 người bị bắt.

Bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Võ Văn Lương được xác định là một trong bốn người cầm đầu liên quan vụ nổ súng - Ảnh: CACC

Chiều 3-11, đại tá Diệp Văn Thế - phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết tính từ ngày 27-10 đến nay, Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tổng cộng 44 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc (có 5 người tự ra đầu thú).

Theo đại tá Thế, 44 người này có dấu hiệu phạm tội với nhiều tội danh khác nhau như: giết người, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích, sử dụng, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tội bao che… 

Lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra. 

"Liên quan đến khẩu súng bắn đạn hoa cải, Đoàn Thiên Long cũng khai nhận súng này có xuất xứ từ miền Bắc. Công an hiện cũng đang điều tra thông tin liên quan và quyết tâm phá án sớm", đại tá Thế cho biết thêm.

Bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Đoàn Thiên Long (ở TP.HCM) là người dùng súng bắn trực tiếp vào nạn nhân - Ảnh:CACC

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 11h30 ngày 27-10, ở khu vực Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc đã xảy ra vụ nổ súng khiến 2 người chết và 4 người bị thương.

Nguyên nhân là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa nhóm Võ Văn Lượng và Bùi Minh Trung (ở Cà Mau - hiện ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc) với nhóm Khúc Văn Đoài (ở xã Cửa Dương).

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vụ nổ súng trên do 4 người chủ mưu, cầm đầu gồm: Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, Cà Mau), Bùi Minh Trung (Cà Mau), Bùi Đức Ngọc (Hải Phòng), Nguyễn Văn Thái (phường An Thới, Phú Quốc).

Còn Đoàn Thiên Long (TP.HCM) là người trực tiếp dùng súng bắn vào các nạn nhân.

Đến nay, công an đã thu giữ được 2 khẩu súng, 19 viên đạn, 1 dấu giả của ấp và tạm giữ 1 ô tô...

Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan Vụ nổ súng Phú Quốc: Bắt thêm 3 người, tiếp tục truy lùng những người có liên quan

TTO - Chiều 31-10, đại tá Diệp Văn Thế - phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết công an bắt thêm 3 người có liên quan đến vụ nổ súng ở Bến Tràm và tịch thu khẩu súng bắn đạn hoa cải khiến nhiều người thương vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0