06/03/2019 19:17 GMT+7

Bắt nguyên hiệu trưởng lừa đảo xin việc hàng trăm triệu đồng

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Lấy danh nghĩa là hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa, ông Nguyễn Xuân Hợp nói có thể xin được việc làm cho nhiều người trong ngành giáo dục để lừa đảo.

Bắt nguyên hiệu trưởng lừa đảo xin việc hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Hợp bị cơ quan công an bắt tạm giam vì hành vi lừa đảo - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày 6-3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Hợp - sinh năm 1985, nguyên hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa, thị xã Hương Thủy - về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Xuân Hợp lấy danh nghĩa mình là hiệu trưởng và có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong ban tuyển dụng giáo viên của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế nên "khoe" có khả năng xin việc được cho nhiều người vào ngành giáo dục.

Từ tháng 5 đến tháng 11-2018, ông Hợp đã hứa hẹn xin việc làm cho nhiều người rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, ông Hợp bước đầu đã khai nhận hành vi của mình.

Dựng lên việc chia tài sản, trúng thưởng để lừa đảo Dựng lên việc chia tài sản, trúng thưởng để lừa đảo

TTO - Tội phạm đang dùng chiêu dựng lên việc chia tài sản, trúng thưởng số tiền lớn, đề nghị sẽ chia đôi để đánh vào lòng tham và nhờ giúp rút tiền trong tài khoản ngân hàng, sau đó gửi một đường link giả website ngân hàng đến để lừa chủ thẻ sập bẫy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0