08/11/2021 11:01 GMT+7

Bất chấp sự nở rộ của ứng dụng OTT, chuyển vùng quốc tế vẫn hút khách

T.D.V
T.D.V

Không chỉ dịch vụ chuyển vùng quốc tế, các dịch vụ viễn thông di động trong nước đang 'gặp khó' khi người dùng có quá nhiều lựa chọn ứng dụng OTT để nhắn tin, gọi thoại miễn phí qua Internet và dữ liệu di động.

Bất chấp sự nở rộ của ứng dụng OTT, chuyển vùng quốc tế vẫn hút khách - Ảnh 1.

Viễn thông truyền thống hay ứng dụng OTT?

Thực tế, người dùng điện thoại thông minh có xu hướng lựa chọn các ứng dụng OTT để nhắn tin và gọi điện miễn phí. Đồng thời, sự nở rộ của ứng dụng OTT cho các nhu cầu khác nhau như Telegram, Viber, Zalo, Whatsapp … mang đến sự tiện lợi trong môi trường doanh nghiệp và sử dụng mục đích liên lạc cá nhân.

Điều này gây ảnh hướng lớn tới các dịch vụ viễn thông di động, chỉ cần một chiếc điện thoại hay thiết bị có kết nối internet (thông qua đường truyền mạng, WiFi hay kết nối data 4G), cài đặt ứng dụng OTT là có thể nghe gọi, khiến nhiều nhà mạng bối rối.

Các ứng dụng OTT tập trung mang lại trải nghiệm miễn phí và kinh doanh dựa trên quảng cáo gây phiền hà cho người dùng, đồng thời do lượng người dùng ngày càng lớn, chất lượng không còn ổn định. Thậm chí, một vài ứng dụng mở thêm khoản thu phí theo chu kỳ để có được nhiều quyền lợi, chất lượng hơn, gây phiền toái tới người dùng, đặc biệt với nhu cầu đi lại giữa nhiều nước.

Anh Tuấn Việt, nhân viên truyền thông chia sẻ: " Mình thường xuyên đi ra nước ngoài để tham dự sự kiện của đối tác, mỗi lần đi phải đổi SIM với lưu lượng data hạn chế, chi phí đắt, nhưng không dùng thì không thể liên lạc được với đồng nghiệp hay người thân qua ứng dụng OTT. Chưa kể, đối tác trong nước thường gọi thoại thông thường không liên lạc được, lỡ rất nhiều thông tin và kế hoạch."

Nhiều người có nhu cầu đi du lịch, chỉ sử dụng các gói cước ngắn ngày nhưng không phải quốc gia nào cũng cung cấp một dịch vụ hoàn hảo như ở trong nước. Giá cước viễn thông ở Việt Nam thuộc hàng tốt nhất trên toàn cầu, rõ ràng, chúng ta sẽ phải "e dè" trước cước phí mà các quốc gia khác cung cấp. Ở Trung Quốc, người dùng phải bỏ ra tới 200.000 đồng chỉ cho một gói cước sử dụng trong 7 ngày và chỉ có 2GB data, chưa kể hạn chế kết nối tới mạng xã hội Facebook.

Việc đổi SIM cũng mang lại nhiều phiền toái khi gần như các dịch vụ thanh toán, bảo mật, xác thực đều cần đến mã OTP. Điều này khiến dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) được quan tâm và tin dùng nhờ duy trì một SIM duy nhất qua lại giữa các quốc gia.

Rõ ràng, với nhu cầu di chuyển liên tục, ngắn ngày như du lịch hay công tác nước ngoài, roaming là giải pháp tuyệt vời khi giá thành hiện nay cho các dịch vụ đã tốt hơn, bao gồm cả nghe gọi và sử dụng data.

"Sau khi tìm hiểu về các gói cước chuyển vùng quốc tế, mình lựa chọn dịch vụ của MobiFone khi vừa có lựa chọn data và gọi thoại dễ dàng, dễ kiểm soát cho từng nhu cầu, lại tiện lợi khi giữ nguyên số liên lạc khi qua nước khác.", anh Việt chia sẻ thêm.

Với cước phí hấp dẫn, giúp người dùng dịch vụ viễn thông quốc tế kiểm soát thông minh các nhu cầu của mình thông qua nhiều lựa chọn, MobiFone đã giảm bớt nỗi lo về duy trì liên lạc khi đi công tác hay du lịch quốc tế.

Chuyển vùng quốc tế, giá như nội địa

Nắm bắt được các nhu cầu thực tế của người dùng dịch vụ viễn thông di động, MobiFone đã cung cấp nhiều gói cước roaming hấp dẫn và có nhiều ưu đãi cho khách hàng với hơn 500 nhà mạng thuộc 200 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Những gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone giúp khách hàng khi roaming ra nước ngoài yên tâm kết nối và liên lạc với giá cước siêu rẻ gần bằng phí nội địa. Thuê bao sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi đăng ký gói cước phù hợp với nhu cầu và nơi đến.

Điểm nổi bật những gói cước mà MobiFone cung cấp là cho phép người dùng đăng ký tích hợp cả ba dịch vụ bao gồm SMS, gọi thoại và data để sử dụng, đảm bảo được nhu cầu liên lạc, sử dụng internet thông suốt trên một thuê bao duy nhất.

Khách hàng có thể lựa chọn các gói: Roam Care (68.000 đ/1GB/7 ngày sử dụng), Super Data Roam (500.000 đ/ 10GB/10 ngày sử dụng) hoặc các gói Roam Combo giá chỉ từ 250.000 – 1.000.000 đồng cho cả 3 dịch vụ Thoại, SMS, Data.

MobiFone cũng cung cấp cách thức đăng ký dễ dàng, có thể làm mọi lúc mọi nơi với ba hình thức với kênh USSD, qua ứng dụng My MobiFone hoặc đăng ký trực tiếp trên website www.mobifone.vn . Tất nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ tốt nhất khi chuyển vùng quốc tế tại nước ngoài, người sử dụng nên đăng ký sẵn dịch vụ khi còn ở Việt Nam.

Rõ ràng, chuyển vùng quốc tế đang là giải pháp hoàn hảo cho những ai có nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông toàn diện khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài trong thời gian ngắn. Dễ dàng kiểm soát chi phí, giá cước hấp dẫn và có nhiều lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0