28/11/2022 10:47 GMT+7

Báo chí thế giới 'sửng sốt' với 'siêu phẩm' từ khoảng cách 75m của Thái Quý

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Từ khoảng cách 75m, Trương Văn Thái Quý đã tung cú sút tuyệt đẹp ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho CLB Hà Nội trước Bình Định ở chung kết Cúp quốc gia ngày 27-11. Bàn thắng này sau đó đã gây sốt với báo chí thế giới.

Báo chí thế giới 'sửng sốt' với 'siêu phẩm' từ khoảng cách 75m ở Cúp quốc gia Việt Nam - Next Sports

Có bóng sát vòng cấm đội nhà ở phút 81, Thái Quý đẩy bóng một nhịp rồi tung cú sút rất mạnh nhắm thẳng khung thành đội Bình Định ở khoảng cách 75m. Quả bóng bay qua khỏi tầm với của thủ môn Đặng Văn Lâm rồi đi luôn vào lưới ghi bàn thắng tuyệt đẹp.

Bàn thắng này không chỉ giúp CLB Hà Nội đăng quang ở Cúp quốc gia, mà còn đưa cái tên Trương Văn Thái Quý ra... thế giới. Trên diễn đàn dành cho người hâm mộ Reddit đã chia sẻ lại bàn thắng ngoạn mục của Thái Quý và đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA.

Trang Non Sense Football đã gọi bàn thắng của Thái Quý là "siêu phẩm mà Pele chưa từng ghi được trong sự nghiệp vĩ đại của ông". Báo thể thao Sports (Hy Lạp) giật tít: "Bàn thắng khó tin từ cự ly 75m trong trận chung kết Cúp quốc gia Việt Nam".

Bài viết của báo Sports cũng bình luận: "World Cup 2022 đang diễn ra, không ai quan tâm đến một trận chung kết Cúp quốc gia ở Việt Nam, nhưng một bàn thắng không tưởng được ghi đã gây sốt trên mạng xã hội".

CLB Hà Nội giành Cúp quốc gia 2022 bằng hai siêu phẩm của Đoàn Văn Hậu, Thái Quý CLB Hà Nội giành Cúp quốc gia 2022 bằng hai siêu phẩm của Đoàn Văn Hậu, Thái Quý

TTO - CLB Hà Nội đã đánh bại Topenland Bình Định với tỉ số 2-0 để giành Cúp quốc gia 2022 bằng hai bàn thắng cực chất của Đoàn Văn Hậu và Trương Văn Thái Quý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0