08/12/2021 18:29 GMT+7

Bangladesh tử hình 20 sinh viên vì giết người dã man

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 8-12, tòa án Bangladesh tuyên án tử hình 20 sinh viên vì vụ giết người dã man 2 năm trước. Năm 2019, nạn nhân Abrar Fahad đã bị 25 bạn học đánh trong 6 giờ và tử vong.

Bangladesh tử hình 20 sinh viên vì giết người dã man - Ảnh 1.

Bức vẽ với nội dung "Công lý cho Abrar" - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, thi thể bị đánh đập của sinh viên Fahad, 21 tuổi, được tìm thấy trong ký túc xá nhiều giờ sau khi anh viết bài trên Facebook chỉ trích Thủ tướng Sheikh Hasina vì đã ký thỏa thuận chia sẻ nguồn nước một con sông nằm trên biên giới với Ấn Độ.

Theo máy quay an ninh, nạn nhân đi vào ký túc xá với một số bạn học. Khoảng 6 giờ sau, thi thể của Fahad được khiêng ra ngoài sân trường.

Theo AFP, Fahad bị 25 bạn học - những người ủng hộ Đảng Liên đoàn Awami cầm quyền của Thủ tướng Hasina - đánh bằng gậy bóng chày và các thứ khác trong 6 giờ.

Những cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của sinh viên Fahad đã kêu gọi chính phủ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ đã tấn công Fahad.

Tất cả 20 sinh viên nhận bản án tử hình đều trong độ tuổi từ 20 - 22 vào thời điểm họ gây án, và theo học tại Đại học Kỹ thuật và công nghệ Bangladesh cùng với nạn nhân Fahad. 5 người còn lại lãnh án tù chung thân.

"Tôi hài lòng với phán quyết của tòa án. Tôi hy vọng các bản án sẽ sớm được thi hành", ông Barkat Ullah - cha của sinh viên Fahad - nói.

Trong khi đó, luật sư của các bị cáo cho biết sẽ kháng cáo.

"Tôi thất vọng trước phán quyết của tòa. Thật không công bằng. Họ là những người đàn ông trẻ tuổi và một số là sinh viên giỏi nhất nước. Họ bị tuyên án tử hình dù không có bằng chứng xác đáng chống lại một số người trong bọn họ", luật sư Faruque Ahmed nói.

Theo AFP, tử hình khá phổ biến tại Bangladesh. Tất cả các vụ hành quyết đều bằng phương pháp treo cổ.

Myanmar tuyên án tử hình 19 người vì giết phụ tá một đại úy Myanmar tuyên án tử hình 19 người vì giết phụ tá một đại úy

TTO - Đài truyền hình Myawaddy thuộc quản lý của quân đội Myanmar cho biết 19 người bị tuyên án tử hình tại Myanmar vì sát hại phụ tá của một đại úy ở thành phố Yangon.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0