01/02/2023 15:34 GMT+7

Băng đường, vượt bụi rậm đến thắng cảnh rồi… té ngửa

Nỗi thất vọng của nữ TikToker khi đến Figure Eight Pools chỉ là một trong rất nhiều trường hợp ảnh mạng xã hội là một trời một vực so với thực tế.

Băng đường, vượt bụi rậm đến thắng cảnh rồi… té ngửa - Ảnh 1.

Hình ảnh cuốn hút của hồ nước trên Instagram

Thời gian gần đây, hồ nước hình số 8 Figure Eight Pools (Úc) đã trở thành một hiện tượng hấp dẫn du khách khắp nơi đổ về, để có bộ ảnh thật "chill" đăng mạng xã hội.

Hồ Figure Eight Pools nằm ở một bãi đá cạn, thuộc Công viên quốc gia hoàng gia của Sydney.

Trên mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm ảnh chụp ở hồ nước có hình dáng độc đáo này. Trong ảnh, hồ trông rất đẹp, mộng mơ với làn nước trong xanh dưới ánh mặt trời.

Nhưng theo trang Unilad, một số blogger du lịch lại đưa ra ý kiến ngược lại. Một trong số đó là Jessica Henderson. Cô đã đăng video lên TikTok sau trải nghiệm "té ngửa" trước hiện thực ở một điểm du lịch nổi tiếng.

Băng đường, vượt bụi rậm đến thắng cảnh rồi… té ngửa - Ảnh 2.

Như mơ (trái) và thực tế (phải)

Jessica cho rằng Figure Eight Pools không đáng thuộc về danh sách những nơi nhất định phải tới tham quan. Để đi tới hồ nước, bạn phải cuốc bộ một đoạn đường không hề gần, mà Jessica miêu tả là "vô tận".

Cô và bạn trai đã lặn lội qua đủ loại địa hình mới tới hồ nước, bao gồm đường đá gồ ghề, bụi rậm, nếu không kể đến một bãi biển đẹp.

Sau đoạn đường "trèo đèo lội suối", cặp đôi đã tới nơi check-in. Nhưng họ hoàn toàn thất vọng khi hồ nước thực tế không hề giống những tấm ảnh tràn ngập trên mạng xã hội.

Trước mắt họ là hàng loạt hố nước không hề trong xanh mà đục như bùn. Một trong số đó là một chiếc "hồ" đúng là có hình số 8.

Cặp đôi quyết định không xuống tắm và thất vọng quay về.

Video của cô đã nhận được hàng trăm bình luận. Nhiều người choáng vì sự khác biệt quá rõ rệt giữa ảnh hồ trên Instagram và đời thật.

"Tôi luôn bảo các du khách đừng đi làm gì. Bạn gần như tốn cả một ngày chỉ vì một hoặc hai hố nước trên mặt đất, và bạn sẽ vã mồ hôi và bực bội lúc ra về" - một người chia sẻ.

Cười ‘bể bụng’ với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái BìnhCười ‘bể bụng’ với loạt hình ảnh mới nhất về biển vô cực Thái Bình

TTO - Lội nước ngang đùi, ô tô, xe máy chen nhau, bãi biển đông như “quân Nguyên” là hiện trạng được hội những người yêu du lịch cập nhật trong ngày nghỉ thứ 3 của dịp lễ Quốc khánh 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0