14/11/2022 21:15 GMT+7

Bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên 'The Old Guard 2' gây quỹ

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết trong sự kiện Vết sẹo cuộc đời 10, ban tổ chức sẽ bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên trong phim "The Old Guard 2" có cô tham gia để gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh.

Bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên The Old Guard 2 gây quỹ - Ảnh 1.

Nhiều văn nghệ sĩ nhận lời đồng hành cùng Vết sẹo cuộc đời - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 14-11, tại TP.HCM, ban tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn Vết sẹo cuộc đời (Scar of Life) công bố mùa thứ 10. 

Theo thống kê, cứ mỗi năm có khoảng 15.000 em bé sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Chương trình Nhịp tim Việt Nam chỉ có thể rà soát, khám và tìm ra khoảng 1.000 em bị bệnh tim bẩm sinh.

Các em sẽ không thể sống nếu không được phẫu thuật kịp thời. Khoảng hai năm gần đây do ảnh hưởng dịch bệnh nên chương trình tạm hoãn. Trong khi đó việc cứu các em rất cấp bách nên chương trình quay lại và không đặt mục tiêu xa vời, thời điểm này cứu được bao nhiêu em mừng bấy nhiêu".

Vết sẹo cuộc đời (Scar of Life) mùa thứ 10 sẽ diễn ra tại Vinpearl Landmark 81 (TP.HCM) ngày 1-12 với chủ đề "Người hùng của trái tim". Ngoài mục đích chính nâng cao nhận thức về bệnh tim bẩm sinh và gây quỹ mổ tim cho trẻ em khó khăn, chương trình còn là dịp tri ân những tấm lòng hảo tâm đồng hành trong 10 năm qua.

Tính đến nay, chương trình Vết sẹo cuộc đời đã phẫu thuật cứu sống 2.317 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh. Ngô Thanh Vân khẳng định toàn bộ đóng góp sẽ được dùng vào việc phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh.

Năm nay, Vết sẹo cuộc đời không thực hiện phim ngắn để lan tỏa thông điệp của chương trình như mọi năm. 

Bán đấu giá cuốn sổ có chữ ký của dàn diễn viên The Old Guard 2 gây quỹ - Ảnh 2.

Những văn nghệ sĩ tham gia lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Vết sẹo cuộc đời - Ảnh: BTC

Điểm đặc biệt của Vết sẹo cuộc đời 2022 là công bố thành lập Thế hệ tiếp nối. Đó là ca sĩ Jun Phạm, Isaac, Tóc Tiên, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, nhà hoạt động xã hội Helly Tống, doanh nhân Huy Trần - chồng diễn viên Ngô Thanh Vân, thủ môn Bùi Tiến Dũng và vận động viên Vũ Phương Thanh.

Các văn nghệ sĩ sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn của Vết sẹo cuộc đời để có thêm nhiều em bị tim bẩm sinh được cứu sống.

'Vết sẹo cuộc đời' cứu thêm 252 trẻ em bệnh tim

TTO - 302.400 USD (gần 7,9 tỉ đồng) là tổng số tiền thu được từ đêm nghệ thuật và đấu giá của Vết sẹo cuộc đời 7 (Scar of life 7) với chủ đề Tình cha diễn ra ngày 25-5 tại khách sạn Caravelle Saigon.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0