Xe
02/01/2023 09:00 GMT+7

Bán chậm ở Việt Nam, Mercedes-Benz GLB sắp nâng cấp lớn năm nay

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Nửa thấp hơn của đội hình xe toàn cầu Mercedes-Benz sẽ được cập nhật phần lớn, với A-Class, CLA, GLA, A-Class và GLB facelift đều chào sân trong năm 2023.

Bán chậm ở Việt Nam, Mercedes-Benz GLB sắp nâng cấp lớn năm nay - Ảnh 1.

Trong năm 2023 hàng loạt xe mới của Mercedes-Benz sẽ chào sân, trong đó có GLB facelift - Ảnh: Carscoops

Trong những ngày cuối năm 2022, Mercedes-Benz vẫn tiếp tục bận bịu chuẩn bị cho những mẫu xe mới sắp ra mắt trong năm 2023, trong đó có một loạt xe mới thuộc nửa dưới đội hình. 

Mercedes-Benz GLB 2024 nổi bật

Trong số những mẫu xe mới ra mắt, Mercedes-Benz GLB 2024 là cái tên góp mặt mới nhất khi xuất hiện tại Mỹ để kiểm chứng khả năng vận hành trong điều kiện cực hàn.

Khoác lên mình lớp áo tông vàng hồng khá nổi bật, Mercedes-Benz GLB 2024 bản thử nghiệm trang bị mâm hợp kim 10 chấu cỡ nhỏ đi kèm lốp mùa đông. Kết cấu trước sau khá đơn giản cho thấy đây là bản thường, chứ không thuộc nhóm AMG hiệu suất cao.

Nhìn kỹ hơn vào chi tiết, đầu xe xuất hiện đèn pha LED có giao diện mới, cản trước có vẻ cũng được nâng cấp nhưng chưa thể quan sát rõ chi tiết, dù vậy ta có thể dự đoán khu vực hốc gió và tản nhiệt sẽ có tinh chỉnh nhẹ.

Hông xe có thể coi giữ nguyên 99% trừ giao diện mâm, trong khi phần đuôi chứng kiến nâng cấp ở giao diện đèn hậu LED kéo dài, cản sau, và hệ thống xả bên dưới có vẻ sẽ giữ nguyên, xét tới việc Mercedes-Benz không buồn ngụy trang khu vực này.

Trong nửa dưới đội hình của Mercedes-Benz, GLB có tương lai được đảm bảo nhất vì tập khách hàng ổn định - Ảnh: Carscoops

Các nâng cấp trong nội thất Mercedes-Benz GLB 2024 sẽ xoay quanh cụm điều khiển trung tâm khi khả năng cao touchpad cũ sẽ bị loại bỏ. Vô lăng mới, các tùy chọn trang trí được bổ sung, phần mềm cập nhật theo MBUX đời mới nhất là một số thay đổi khác. Xe vẫn sẽ có 2 cấu hình ghế là 5 và 7 chỗ để tách biệt với GLA.

Mảng truyền động của Mercedes-Benz GLB 2024 dự kiến giữ nguyên với các bản xăng thường, hybrid, hybrid sạc điện và hiệu suất cao như hiện tại.

Mercedes-Benz GLB facelift sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2023, chậm hơn một chút so với A-Class, CLA và GLA trong cùng giai đoạn.

NAM PHONG

Mercedes-Benz G-Class 2024 xuất hiện: Giữ dáng hình hộp, lộ diện vài thay đổi quan trọng Mercedes-Benz G-Class 2024 xuất hiện: Giữ dáng hình hộp, lộ diện vài thay đổi quan trọng

Một số đổi mới đã có thể quan sát được trên Mercedes-Benz G-Class facelift sắp chào sân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0