07/12/2022 11:31 GMT+7

Anh chăn vịt Chí Tâm từng đoạt quán quân Tài tử miệt vườn qua đời vì tai nạn giao thông

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sáng 7-12, giới nghệ sĩ bàng hoàng khi nghe tin anh Nguyễn Chí Tâm - quán quân chương trình Tài tử miệt vườn năm 2019 - đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông.

Anh chăn vịt Chí Tâm từng đoạt quán quân Tài tử miệt vườn qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Nguyễn Chí Tâm nhận giải quán quân Tài tử miệt vườn năm 2019 - Ảnh: LINH ĐOAN

Nguyễn Chí Tâm sinh năm 1979 tại Đức Hòa, Long An. Anh gây ấn tượng khi năm 2019 tham gia cuộc thi Tài tử miệt vườn (do Đài PT-TH Đồng Tháp thực hiện), vượt qua cả ngàn thí sinh để giành được ngôi quán quân.

Các giám khảo trong cuộc thi đều bày tỏ rất "mê" giọng ca của Chí Tâm, bởi theo Kim Tử Long: "Giọng anh Tâm hao hao giống giọng danh ca Minh Cảnh". 

Có thể nói, trong các mùa thi của Tài tử miệt vườn, Chí Tâm được xem là giọng ca nổi trội, không kỹ thuật, chất miệt vườn rất rõ và theo nhiều người là "nghe ca đã lỗ tai".

Không chỉ chinh phục được người nghe bằng giọng hát, Chí Tâm còn được quan tâm bởi anh có hoàn cảnh rất khó khăn. 

Chí Tâm xuất thân trong một gia đình nghèo khó nhưng mê hát. Lớn lên, vì làm ăn thua lỗ, anh mắc nợ và hôn nhân tan vỡ. Anh phải phiêu bạt làm thuê làm mướn và cuối cùng được một ông chủ thương gầy bầy vịt cho vợ chồng anh coi. Anh còn làm thợ hồ và nhiều công việc khác để kiếm sống. 

Thấy anh ca hay, hàng xóm tự đăng ký cho anh tham gia Tài tử miệt vườn. Ngày đi thi, vợ chồng anh vay mượn 500.000 đồng để có tiền đổ xăng chạy xe máy từ Long An về Đồng Tháp để thi.

Ngay khi anh đoạt quán quân năm 2019, hàng loạt tờ báo đưa tin "Anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn". Sau đó, do cả nước vướng vào dịch bệnh, Chí Tâm cũng không có nhiều show diễn. Vợ anh mắc bệnh tim, bản thân anh sức khỏe cũng kém và con còn nhỏ dại. Vì vậy, Chí Tâm cố gắng bươn chải tìm nơi hát để kiếm tiền lo cho gia đình.

Tối 6-12, hát xong ở Tây Ninh, Chí Tâm lên đường chạy xe về nhà. Vợ anh cho biết anh có gọi báo ghé đổ xăng rồi về nhà luôn, không may anh chạy xe ra đã gặp tai nạn giao thông và qua đời tại Tây Ninh.

Tang lễ anh Nguyễn Chí Tâm được tổ chức tại ấp Tân Quy Thượng, xã Tân Phú, Đức Hòa, Long An. Lễ động quan lúc 11h ngày 9-12, sau đó đưa đi an táng tại nghĩa trang Rừng Ông (Đức Hòa, Long An).

Nghe tin Chí Tâm đột ngột qua đời, cán bộ - công nhân viên Đài PT-TH Đồng Tháp cũng đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ vợ con anh.

Đi tìm tài tử miệt vườn ở đất miền Tây Đi tìm tài tử miệt vườn ở đất miền Tây

TTO - Đất miền Tây đúng là đất của đờn ca tài tử, của cải lương. Đến ấp nào, xóm nào, bất kể đám cưới, đám giỗ, lễ tết hay chỉ đơn giản là buổi ngơi tay giữa lúc làm đồng, người ta cũng có thể tụ họp chơi đờn ca tài tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0