01/05/2022 06:22 GMT+7

Angelina Jolie bất ngờ thăm Ukraine 'với tư cách cá nhân'

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Nữ diễn viên lừng danh Angelina Jolie bất ngờ đến thành phố Lviv, phía tây Ukraine, để gặp người tị nạn vào ngày 30-4. Cô hiện là đặc sứ của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) nhưng cô thăm Ukraine với tư cách cá nhân.

Angelina Jolie bất ngờ thăm Ukraine với tư cách cá nhân - Ảnh 1.

Angelina Jolie chụp hình cùng trẻ em Ukraine tại Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Quan chức thành phố Lviv, ông Maksym Kozytskiy cho biết Angelinia Jolie đã tới nói chuyện với người tị nạn, bao gồm trẻ em đang điều trị vết thương sau vụ tấn công bằng tên lửa vào nhà ga thành phố Kramatorsk vào đầu tháng 4. Angelina Jolie hiện là đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR).

“Cô ấy rất xúc động trước những câu chuyện của bọn trẻ - ông Maksym Kozytskiy viết trên Telegram - Một cô bé thậm chí còn kể với Jolie về ước mơ của mình”. 

Ông Kozytskiy cho biết nữ diễn viên Hollywood đã đến thăm một trường nội trú, nói chuyện với học sinh và chụp ảnh cùng mọi người. Cô cũng “hứa sẽ quay trở lại”. 

Jolie cũng đã gặp gỡ những người sơ tán tại ga tàu trung tâm Lviv, cũng như các tình nguyện viên chuyên hỗ trợ và tư vấn y tế cho người tị nạn.

Angelina Jolie bất ngờ thăm Ukraine với tư cách cá nhân - Ảnh 2.

Angelina Jolie rời khỏi nhà ga xe lửa ở Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi rất bất ngờ trước chuyến thăm của cô ấy. Nhưng kể từ ngày 24-2, Ukraine đã cho cả thế giới thấy nhiều điều kinh ngạc”, ông Kozytskiy viết. 

Giám đốc truyền thông toàn cầu của UNHCR Joung-ah Ghedini-Williams nói với Đài CNN rằng "Angelina Jolie đến Ukraine với tư cách cá nhân”.

Angelina Jolie là ngôi sao nữ hàng đầu của điện ảnh Mỹ và thế giới. Khi còn chung sống với nam tài tử Brad Pitt, cặp đôi từng được xem là xứng đôi nhất điện ảnh Mỹ hiện đại đã nhiều lần ghé thăm Việt Nam, vì mục đích du lịch lẫn làm thủ tục nhận con nuôi người Việt.

Họ đã nhận nuôi một bé trai đặt tên là Pax Thiên nay đã bước qua tuổi 19. Pax Thiên (tên tiếng Việt là Phạm Quang Sáng) được vợ chồng Angelina Jolie và Brad Pitt nhận nuôi năm 2007 tại TP.HCM.

ĐỌC NHANH 1-5: Nhóm dân thường Ukraine được sơ tán khỏi ĐỌC NHANH 1-5: Nhóm dân thường Ukraine được sơ tán khỏi 'cứ điểm' Azovstal

TTO - Sau nhiều lần lỡ hẹn, việc sơ tán người khỏi khu vực hầm ngầm của tổ hợp nhà máy thép Azovstal đã có kết quả. 20-25 dân thường bị thương, gồm phụ nữ và trẻ em, đã ra được khỏi cứ điểm phòng thủ cuối cùng ở thành phố Mariupol.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0