18/01/2023 14:47 GMT+7

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất tìm tài sản bị mất siêu nhanh

Trong lúc chờ lên máy bay, một nam hành khách phát hiện có hành lý khách bỏ quên, nảy sinh lòng tham, cuỗm sạch hơn 400 triệu đồng. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất lập tức truy tìm, trao trả lại tài sản bị mất cắp ở phút... 89.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất tìm tài sản bị mất siêu nhanh - Ảnh 1.

Hành khách được nhận lại toàn bộ tài sản để quên tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong hình: nam nhân viên an ninh Phan Thanh Trinh trao lại tài sản cho khách ngày 18-1 - Ảnh: T.L

Tại vị trí D2, sảnh A sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18-1, nhân viên an ninh tiếp nhận thông tin một hành khách đi Hà Nội báo mất một túi xách cầm tay màu đen. Trong đó có chứa 10.000 USD và 100 triệu đồng tiền Việt, cùng trang sức và giấy tờ. Tổng giá trị xác định khoảng 400 triệu đồng.  

Ngay lập lức an ninh sân bay vào cuộc truy tìm. Bằng các nghiệp vụ, trích xuất camera tìm kiếm tài sản bị mất. Trong lúc tổ chức tìm kiếm, một nhân viên của hãng bay báo thông tin có thấy túi xách như an ninh sân bay đang tìm kiếm ở trong buồng vệ sinh nam. Tuy nhiên, trong ví không còn gì ngoài giấy tờ tùy thân. 

Lần theo hình ảnh camera, an ninh sân bay xác định hành khách V.Đ.Đ. đã tiếp cận túi xách của nam hành khách bị mất, bỏ vào ba lô đi thẳng vào buồng vệ sinh. Chỉ ít phút sau, V.Đ.Đ. đi ra xếp hàng chờ thủ tục lên máy bay hành trình TP.HCM - Vinh trưa 18-1.

Nhận thấy đây là hành khách có biểu hiện nghi vấn, an ninh sân bay đã mời V.Đ.Đ. về trụ sở phối hợp làm việc. Bằng những hình ảnh được ghi lại, nam hành khách này thừa nhận hành vi "nhặt được của rơi, tạm thời bỏ túi", chỉ còn vài phút nữa là lên máy bay.

Theo thông tin từ Trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, từ lúc tiếp nhận thông tin khách báo mất tài sản đến khi xác định người lấy tài sản, bàn giao lại cho "khổ chủ" chỉ... 45 phút. Đáng nói ngày 18-1 (nhằm 27 tháng chạp) sân bay Tân Sơn Nhất đang đón lượng khách đi lại Tết "đạt đỉnh" 128.000 lượt khách, tần suất 900 chuyến bay nên việc xác định đúng người lấy tài sản, tìm kiếm trao trả tài sản là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của lực lượng an ninh sân bay. 

Vụ việc trên đã được giải quyết và hai hành khách đã được hỗ trợ chuyến bay tiếp theo để về quê đón Tết với gia đình.

Khu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹtKhu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹt

Đây là khu vực mà nhiều khách hàng ám ảnh khi đi lại trong những ngày cao điểm ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng dịp Tết 2023 lại bớt kẹt. Có những thời điểm dù nhiều chuyến bay nhưng khu vực này vẫn thông thoáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0