17/12/2021 18:03 GMT+7

An Giang bỏ giờ hạn chế ra đường, hàng quán được bán tại chỗ từ 20-12

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Chiều 17-12, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt bỏ giờ hạn chế ra đường và cho bán ăn uống tại chỗ (trừ vùng đỏ).

An Giang bỏ giờ hạn chế ra đường, hàng quán được bán tại chỗ từ 20-12 - Ảnh 1.

An Giang tạm dừng thực hiện giờ hạn chế ra đường và cho phép hàng quán bán ăn uống tại chỗ nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch - Ảnh: BỬU ĐẤU

Qua 3 tuần, An Giang là cấp độ 2 liên tục. Để thích ứng an toàn trong tình hình mới, chủ tịch UBND tỉnh An Giang thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) kể từ ngày 20-12.

"Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các nơi thuộc cấp độ 4 - vùng đỏ) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ (không phục vụ bia, rượu), áp dụng nghiêm giải pháp 5K, giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m. Chủ quán, tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vắc xin đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống", văn bản nêu.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với lực lượng công an và các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; trường hợp phát hiện các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh. Nếu tiếp tục tái phạm, tiến hành xử phạt và thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành và các địa phương tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là, dù đã được tiêm đủ liều vắc xin; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó áp dụng triệt để việc mang khẩu trang khi ra ngoài và trong các hoạt động giao tiếp với mọi người.

Hiện nay, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhiễm COVID-19 (F0) đã xuất hiện khá nhiều tại các đơn vị công sở qua công tác tầm soát tại đơn vị, yêu cầu thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ; yêu cầu cán bộ gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Trường hợp buông lỏng quản lý, để xảy ra bùng phát dịch tại đơn vị do nguyên nhân chủ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ chung của tỉnh; thủ trưởng đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Vì sao tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở An Giang tăng? Vì sao tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở An Giang tăng?

TTO - Hai bệnh viện điều trị tầng 3 đã quá tải 2-3 lần so với sức chứa ban đầu. Đa số bệnh nhân nhập viện là người có bệnh nền, chưa tiêm vắc xin, thiếu oxy... là một phần dẫn đến nguyên nhân tử vong tăng cao ở An Giang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0