10/01/2022 09:54 GMT+7

AmCham Việt Nam có chủ tịch mới cho năm 2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) vừa thông báo bà Winnie Wong - giám đốc toàn quốc tại Việt Nam, Campuchia và Lào của Mastercard - được bầu làm chủ tịch mới của AmCham Việt Nam năm 2022.

AmCham Việt Nam có chủ tịch mới cho năm 2022 - Ảnh 1.

Bà Winnie Wong, chủ tịch mới của AmCham Việt Nam

Bà Winnie Wong chính thức trở thành chủ tịch mới của AmCham Việt Nam sau cuộc bỏ phiếu trực tuyến và trực tiếp diễn ra cuối tuần qua ở TP.HCM. Người tiền nhiệm là ông Chad Ovel, tổng giám đốc Mekong Capital, đã chuyển giao quyền lãnh đạo ngay sau khi có kết quả. 

Bà Winnie Wong hiện là giám đốc toàn quốc tại Việt Nam, Campuchia và Lào của Mastercard. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thanh toán tiêu dùng và doanh nghiệp và ngân hàng, bà mang đến một cái nhìn mới mẻ về thanh toán điện tử và các cách thức khác để thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế số tại Việt Nam. 

Khi còn làm việc cho Mastercard tại Singapore, bà đã làm việc với các chính phủ, ngân hàng và tập đoàn trong toàn khu vực để thúc đẩy các chính sách số hóa thương mại an toàn, minh bạch và hiệu quả, đặc biệt là đối với thương mại xuyên biên giới.

Bà Winnie đã bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu cho cương vị mới và đánh giá cao sự ủng hộ và tin tưởng từ các đồng nghiệp trong ban lãnh đạo AmCham, những người đại diện cho các nhà đầu tư và nhà tuyển dụng hàng đầu của Mỹ tại Việt Nam. 

"Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các chủ tịch của AmCham Hà Nội và AmCham Đà Nẵng và các đối tác của Chính phủ Mỹ và Việt Nam để tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư Mỹ - Việt Nam", bà Winnie nói. 

Cũng trong cuộc bỏ phiếu ban lãnh đạo AmCham Việt Nam đã bầu ông Jahanzeb Khan - tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam và bà Hằng Nguyễn - đối tác Baker McKenzie - làm hai phó chủ tịch. 

Nhà sáng lập, chủ tịch và CEO American Indochina Management (AIM) Mark Gillin và tổng giám đốc Procter & Gamble Việt Nam Sai Ponugoti lần lượt giữ vai trò thư ký và thủ quỹ.

Dự kiến vào ngày 20-1 tới, tại cuộc họp ban lãnh đạo toàn quốc, AmCham sẽ tiếp tục bầu ra chủ tịch toàn quốc như một phần trong nỗ lực phối hợp, tăng gắn kết để có hiệu quả tốt hơn trong hoạt động của hiệp hội, thúc đẩy sự phục hồi bền bỉ, đổi mới và tăng trưởng bền vững cho các thành viên ở Việt Nam. 

AmCham Việt Nam được thành lập vào năm 1998 và đến nay là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn với hơn 650 doanh nghiệp thành viên. 

Chủ tịch AmCham Mỹ tại Hong Kong từ chức vì bức xúc với quy định chống dịch Chủ tịch AmCham Mỹ tại Hong Kong từ chức vì bức xúc với quy định chống dịch

TTO - Bà Tara Joseph, chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong, tuyên bố từ chức vì bất lực với các biện pháp chống dịch cứng rắn của đặc khu này. Các doanh nghiệp đã kêu gọi Hong Kong nới lỏng quy định nhưng không ăn thua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0