19/03/2020 19:31 GMT+7

5 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân 76 âm tính

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 76 di chuyển và ở tại một khách sạn ở Cần Thơ, 5 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm và kết quả đều âm tính.

5  nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân 76 âm tính - Ảnh 1.

Khách sạn tại Cần Thơ nơi hành khách là bệnh nhân COVID-19 lưu trú - Ảnh: T.LŨY

Tối 19-3, ông Nguyễn Quang Thông - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - cho biết liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 76 (quốc tịch Pháp), ngành y tế đã điều tra dịch tễ, những trường hợp tiếp xúc gần và gián tiếp, khoanh vùng toàn bộ.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 76 (52 tuổi) đi chuyến bay TK 162 ngày 10-3, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Trong thời gian từ ngày 10 đến 16-3, bệnh nhân đã đi từ TP.HCM đến Cần Thơ, Hội An và Huế, sau đó đến Ninh Bình. Ngành chức năng Cần Thơ đã ngay lập tức xác minh người này đã ở một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều tổ chức khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bước đầu khoanh vùng xác định lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp tiếp xúc gần là nhân viên tại một khách sạn ở đường Hai Bà Trưng (quận Ninh Kiều). Các trường hợp còn lại đều là gián tiếp nên chỉ theo dõi cách ly tại chỗ không lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cả 5 người này đều trong tình trạng sức khỏe bình thường, đang được theo dõi cách ly tập trung. Khu vực phòng ở của bệnh nhân và khu vực khách sạn cũng đã được phun thuốc khử trùng theo quy định.

Cần Thơ xét nghiệm 3 cha con từng ở phòng bệnh nhân 54 thuê, kết quả âm tính corona Cần Thơ xét nghiệm 3 cha con từng ở phòng bệnh nhân 54 thuê, kết quả âm tính corona

TTO - Ba cha con từ Hà Nội vào TP.HCM và ở phòng "bệnh nhân 54" từng lưu trú, sau đó đi Cần Thơ chơi. Một người sau đó có biểu hiện sốt và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm corona.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0