27/11/2022 09:16 GMT+7

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Với chủ đề ‘Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn’, cuộc đi bộ diễn ra vào sáng sớm nay 27-11 tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) thu hút hơn 4.000 cán bộ, công viên chức và người dân tham gia.

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 1.

Các lãnh đạo TP, lãnh đạo quận Phú Nhuận cùng tham gia hành trình đi bộ lần này - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Hoạt động do Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức nhằm gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ trên địa bàn quận.

Tham gia có ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Văn Hiếu - phó bí thư Thành ủy TP.HCM.

Được tổ chức tại khu dân cư Rạch Miễu, cuộc đi bộ có lộ trình 3,2km qua các trục đường như: Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu và Phan Xích Long.

Vừa bước qua tuổi 67, bác Nguyễn Văn Bình (ngụ Phú Nhuận) dậy sớm, hồ hởi xỏ giày đến "đường đua" thật sớm. Bác Bình chia sẻ bản thân mừng khi thời tiết hôm nay đã ủng hộ, vui khi dù là cuối tuần nhưng có rất đông người đến tham gia.

"Hôm qua thấy các anh chị tổ chức sân bãi mà cứ lo trời mưa bất chợt thì tội cho chương trình quá, may sao sáng nay nắng đẹp, người đến tham gia đông quá trời. Vui vì thấy mọi người sống đầy sẻ chia, tình người, tầm này tuổi chỉ mong được vậy thôi", bác Bình tâm sự.

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (trái) - trao đóng góp 60 triệu đồng đến chương trình trong lần này - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Mong muốn các con học được ý nghĩa của việc sẻ chia, vợ chồng anh Việt - chị Tín (ngụ quận Gò Vấp) đưa theo bé Hồng Thiện và Hồng Phúc tham gia hành trình đi bộ.

"Nay dậy sớm nhưng con không thấy mệt chút nào, được giúp đỡ người khó khăn tốt hơn nên con vui lắm, ở nhà con cũng hay tặng mấy cô chú đống ve chai con gom được", cậu bé Hồng Thiện, 10 tuổi, vui vẻ khoe.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đông Tùng - chủ tịch UBND quận Phú Nhuận - chia sẻ xúc động bởi qua 20 lần tổ chức nhưng chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ xã hội của quận vẫn luôn được nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài quận hưởng ứng, qua đó đóng góp hơn 112 tỉ đồng.

Từ số tiền trên, nhiều chương trình an sinh xã hội, việc làm cụ thể đã được thực hiện như: xây dựng, sửa chữa 52 căn nhà tình nghĩa và 1.099 căn nhà tình thương; trao tặng 8.750 suất học bổng, hỗ trợ 178 phương tiện sinh kế, 9.027 thẻ bảo hiểm y tế; trao hàng ngàn phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...

"Điều hạnh phúc hơn đó là có những người, có những hoàn cảnh khó khăn, những hộ gia đình được quan tâm và chăm lo từ những năm đầu, nay khi đã có cuộc sống ổn định, con cái được học hành tới nơi tới chốn thì chính họ là những người tham gia ủng hộ cho chương trình trong những năm gần đây", ông Nguyễn Đông Tùng nói.

Ngoài đi bộ trực tiếp, chương trình còn diễn ra dưới hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng "Đi bộ để chia sẻ", từ đó thu hút thêm 2.389 người tham gia. Riêng cuộc đi bộ sáng nay, chương trình nhận được sự đóng góp, ủng hộ với số tiền 11 tỉ đồng.

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 3.

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn bắn súng hiệu lệnh xuất phát cuộc đi bộ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 4.

Gia đình anh Việt, chị Tín và hai con Hồng Thiện và Hồng Phúc - Ảnh: CÔNG TRIỆU

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 5.

Ngay trong sáng, Quỹ xã hội quận Phú Nhuận tiếp nhận thêm 11 tỉ đồng thông qua cuộc đi bộ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 6.

Ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch UBND TP - trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng chương trình - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

4.000 người đi bộ gây quỹ được 11 tỉ đồng chăm lo người khó khăn - Ảnh 7.

Dù tổ chức trong sáng sớm, tuy nhiên chương trình đi bộ gây quỹ lần này nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn nhỏ, người dân trong TP tham gia hưởng ứng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hàng ngàn người tham gia đi bộ gây quỹ chống đuối nước cho trẻ em, học sinh Hàng ngàn người tham gia đi bộ gây quỹ chống đuối nước cho trẻ em, học sinh

Ngày 1-9, tại Charm Resort Hồ Tràm, Charm Group kết hợp với UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức 'Lễ phát động đi bộ gây quỹ hỗ trợ chống đuối nước cho trẻ em huyện Xuyên Mộc năm 2022'. Hoạt động thu hút hơn 1.000 vận động viên...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0