16/06/2021 19:51 GMT+7

3 tổ chức kiểm định giáo dục nước ngoài được hoạt động tại Việt Nam

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) vừa có quyết định công nhận hoạt động ở Việt Nam của 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có trụ sở tại Đức.

3 tổ chức kiểm định giáo dục nước ngoài được hoạt động tại Việt Nam - Ảnh 1.

FIBAA Trường ĐH Tôn Đức Thắng đánh giá trực tuyến 4 chương trình giáo dục bậc ĐH của trường ngày 25-5 vừa qua - Ảnh: T.D.T.

Quyết định công nhận do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn ký ngày 16-6. Đây là lần đầu tiên các tổ chức kiểm định chất lượng nước ngoài được công nhận hoạt động và thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Các tổ chức kiểm định này gồm FIBAA, AQAS và ASIIN. Thời gian được công nhận và hoạt động tại Việt Nam là 5 năm.

Trong đó, FIBAA được thực hiện các hoạt đông đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực pháp luật, kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi.

Hiện có 9 chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ của các trường đại học tại Việt Nam được FIBAA kiểm định, công nhận đạt chuẩn.

ASIIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán và thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

AQAS được thực hiện các hoạt đông đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của Việt Nam.

Thêm một số chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng Thêm một số chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng

TTO - Một số chương trình đào tạo đại học vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của các tổ chức trong và ngoài nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0