07/06/2021 19:25 GMT+7

3 tài xế xe tải cố thủ trong xe suốt 3 tiếng khi bị kiểm tra lỗi cơi nới thùng xe

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - 3 chiếc xe tải bị tổ CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) dừng xe để kiểm tra lỗi tự ý cơi nới thùng xe. Tuy nhiên, sau khi dừng xe thì cả 3 tài xế đều cố thủ trong xe đến 3 tiếng đồng hồ trước khi bị đưa ra ngoài.

3 tài xế xe tải cố thủ trong xe suốt 3 tiếng khi bị kiểm tra lỗi cơi nới thùng xe - Ảnh 1.

3 chiếc xe tải có dấu hiệu cơi nới thùng xe, nhưng tài xế cố thủ suốt 3 tiếng mới ra làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: Đ.N.

Chiều 7-6, Đội CSGT đường bộ số 1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tạm giữ 3 tài xế cùng ba chiếc xe tải để xử lý hành vi "tự ý cơi nới thành thùng xe", "không chấp hành hiệu lệnh của CSGT".

Trước đó, lúc 9h sáng cùng ngày, tổ tuẩn tra của Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện 3 chiếc xe tải mang các biển kiểm soát 19C-152.03, 19H-006.90, 19C-146.88 có dấu hiệu của lỗi tự ý cơi nới thành thùng xe nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, cả ba tài xế đều không chịu mở cửa, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và cố thủ bên trong cabin suốt 3 giờ liền. Đến hơn 12h trưa cùng ngày, khi có thêm lực lượng hỗ trợ thì các tài xế mới chịu ra ngoài.

3 tài xế này gồm Nguyễn Văn Việt (31 tuổi), Phan Duy Ngọc (35 tuổi) và Phùng Việt Bích (39 tuổi, cùng trú tỉnh Phú Thọ) đã được đưa về cơ quan công an để làm rõ các vi phạm liên quan.

Theo quy định, ngoài việc bị xử phạt vì 2 hành vi nói trên, các xe này sẽ bị tạm giữ đến khi cải tạo lại thành, thùng xe đúng kích thước của nhà sản xuất mới được cho về lưu thông.  

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế “cố thủ” gần 3 tiếng trong xe Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế “cố thủ” gần 3 tiếng trong xe

TTO - Bị dừng xe và yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế xe bán tải đã khóa cửa và cố thủ suốt gần 3 tiếng đồng hồ trong xe, cho đến khi lực lượng công an dùng biện pháp nghiệp vụ mở cửa xe từ bên ngoài và cẩu xe đưa về xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0