19/10/2022 13:26 GMT+7

14 người nộp đơn thi tuyển phó hiệu trưởng trường phổ thông ở TP.HCM

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố danh sách 12/14 ứng viên đủ điều kiện thi tuyển làm phó hiệu trưởng của ba trường THPT ở ngoại thành, hai người không đủ điều kiện vì chưa đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị.

14 người nộp đơn thi tuyển phó hiệu trưởng trường phổ thông ở TP.HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo các trường THPT ở TP.HCM nhận bằng khen tại lễ tổng kết năm học 2021-2022 - Ảnh: HỮU HẠNH

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, có 14 ứng viên nộp hồ sơ dự thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho ba trường THPT An Nhơn Tây và Quang Trung (huyện Củ Chi) và An Nghĩa (huyện Cần Giờ). 

Trong đó, có 12 ứng viên đủ điều kiện thi tuyển, còn hai ứng viên không đủ điều kiện vì chưa đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị. Cụ thể, vị trí phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung có năm ứng viên đủ điều kiện thi tuyển. Vị trí phó hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa có bốn ứng viên đủ điều kiện thi tuyển và phó hiệu trưởng Trường THPT An Nhơn Tây có ba ứng viên đủ điều kiện thi tuyển.

Ông Tống Phước Lộc - trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết dự kiến ngày 28-10 sở sẽ tổ chức thi vòng 1. 

"Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục. Việc tổ chức thi tuyển không chỉ giúp ngành giáo dục và đào tạo TP lựa chọn được người vừa có đức vừa có tài mà còn tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ" - ông Lộc khẳng định. 

Được biết, để tham gia thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng nói trên, giáo viên ứng tuyển phải đảm bảo các điều kiện: được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng, còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, có kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, sử dụng ngoại ngữ ở bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam; ứng viên đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng từ hạng III trở lên. Có chứng chỉ chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp học tương đương.

Các ứng viên sẽ thi viết và thi trình bày đề án. Riêng phần thi trình bày đề án trong thời gian tối đa 30 phút và thi chất vấn trong thời gian từ 30-40 phút. Nội dung thi xoay quanh việc đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển; dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp; chương trình hành động...

Vì sao TP.HCM thi tuyển hiệu phó cho trường THPT? Vì sao TP.HCM thi tuyển hiệu phó cho trường THPT?

TTO - Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, việc tổ chức thi tuyển không chỉ giúp ngành giáo dục và đào tạo lựa chọn được người vừa có đức vừa có tài mà còn tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0