06/10/2022 18:33 GMT+7

12 kỳ liên hoan phim khoa học của Viện Goethe không có phim nào của Việt Nam

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Viện trưởng Viện Goethe Wilfred Eckstein tại Việt Nam cho biết trong lịch sử 12 năm của liên hoan phim khoa học được Viện Goethe tổ chức ở Việt Nam, chưa kỳ liên hoan nào có phim Việt tham gia.

12 kỳ liên hoan phim khoa học của Viện Goethe không có phim nào của Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim khoa học Ốc sên của các nhà làm phim Thái Lan được trình chiếu tại Liên hoan phim khoa học 2022 - Ảnh cắt từ trailer

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, viện trưởng Viện Goethe cho biết ông cũng không biết lý do tại sao phim khoa học lại thiếu vắng như vậy ở Việt Nam.

Đánh giá cao vai trò của phim tài liệu khoa học với một đất nước và rất mong muốn trình chiếu những bộ phim do người Việt làm về những câu chuyện của đất nước mình cho người Việt, cuối năm 2021, Viện Goethe đã khởi động Dự án sản xuất phim tài liệu sinh thái cho các nhà làm phim Việt Nam.

Hai nhóm làm phim đã được tài trợ làm phim, dự kiến sẽ trình chiếu trong liên hoan phim khoa học năm sau.

Liên hoan năm nay sẽ trình chiếu tới khán giả 16 bộ phim khoa học quốc tế có chủ đề đa dạng, hướng đến nhiều độ tuổi khác nhau, bắt đầu từ ngày 8-10 đến tháng 12, dưới hình thức trực tiếp tại Viện Goethe và nhiều chuyến xe lưu động đi chiếu phim ở 11 tỉnh thành cho trẻ em thiệt thòi (phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM), cùng với hình thức trực tuyến cho mọi đối tượng.

Để nhận được đường dẫn xem phim miễn phí trong quá trình diễn ra liên hoan phim, khán giả đăng ký tại đây.

Với đặc thù của một liên hoan phim khoa học có nhiều hoạt động giáo dục đi kèm như hội thảo khám phá, nói chuyện với các khách mời chuyên gia và các thí nghiệm nhằm thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường hiện nay cho người dân, đặc biệt là học sinh trung học, liên hoan phim này kéo dài tới 3 tháng.

Năm nay ban tổ chức còn mời gọi các giáo viên trong cả nước tham gia làm "Đại sứ khoa học" để tổ chức chiếu phim và triển khai các hoạt động thí nghiệm đi kèm trong mạng lưới trường học của mình.

Và lần đầu tiên Viện Goethe tìm kiếm giáo viên từ ba câu lạc bộ STEM ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM quan tâm đến việc sử dụng phim khoa học như một công cụ hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn. Nhóm có thể nhận được hỗ trợ tài chính là 50 triệu đồng.

Cuộc thi Đại sứ viết khoa học cũng được tổ chức cho những người trong độ tuổi 17 trở lên sinh sống tại Việt Nam và có niềm đam mê với khoa học. Bài dự thi viết cảm nhận về bộ phim yêu thích theo một trong ba chủ đề chính được đưa ra và tìm sự liên kết với quê hương Việt Nam. Giải thưởng là 5 triệu đồng.

Phản ứng của Britney Spears khi xem loạt phim tài liệu về mình Phản ứng của Britney Spears khi xem loạt phim tài liệu về mình

Là ngôi sao vui vẻ, tràn đầy năng lượng nhưng mới đây Britney Spears đã phải lên tiếng gay gắt để nói về loạt phim tài liệu nói về 13 năm bị giám hộ của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0