04/11/2022 15:56 GMT+7

11 thí sinh vượt qua vòng 1 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng trường THPT ở TP.HCM

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển 3 phó hiệu trưởng của 3 trường THPT An Nghĩa, huyện Cần Giờ, THPT An Nhơn Tây và Quang Trung, huyện Củ Chi.

11 thí sinh vượt qua vòng 1 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng trường THPT ở TP.HCM - Ảnh 1.

Các giáo viên dự thi vòng 1 ngày 29-10 - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Theo đó, trong số 12 giáo viên thi tuyển vòng 1, đã có 11 người đạt kết quả trúng tuyển (từ 50/100 điểm trở lên).

Những ứng viên trúng tuyển vòng 1 sẽ bước vào vòng thi thứ 2 - vòng thi trình bày đề án và trả lời chất vấn của hội đồng thi tuyển.

Các ứng viên sẽ thi trình bày đề án trong thời gian tối đa 30 phút và thi chất vấn trong thời gian từ 30-40 phút.

Nội dung thi xoay quanh việc đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển; dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp; chương trình hành động...

Để tham gia thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng nói trên, giáo viên ứng tuyển phải đảm bảo các điều kiện: được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng, còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, có kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, sử dụng ngoại ngữ ở bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam; đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng từ hạng III trở lên. Có chứng chỉ chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp học tương đương...

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục. Việc thi tuyển này là thực hiện theo đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.HCM, trong đó có ngành giáo dục.

Trước đây việc bổ nhiệm cán bộ quản lý trong ngành giáo dục cũng đã được thực hiện rất chặt chẽ. Tuy nhiên khi được bổ nhiệm thì một số người cho biết là từ nhà họ đến trường quá xa. Việc thi tuyển như thế này không chỉ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, mà còn là cơ hội cho các thầy cô chủ động chọn ngôi trường ứng tuyển gần nhà mình.

Ngoài ra, việc thi tuyển cũng sẽ không còn tình trạng 'nước trôi thì thuyền trôi' - tức là có cán bộ quản lý về hưu thì đương nhiên đội ngũ kế cận sẽ lên thay".

Sáng nay 29-10, bắt đầu thi tuyển hiệu phó trường phổ thông ở TP.HCM Sáng nay 29-10, bắt đầu thi tuyển hiệu phó trường phổ thông ở TP.HCM

TTO - Sáng nay 29-10, tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, 12 giáo viên đã bước vào vòng thi đầu tiên để tuyển chọn ba phó hiệu trưởng. Chủ tịch hội đồng thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng là giám đốc sở Nguyễn Văn Hiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0