20/10/2021 09:28 GMT+7

10 hành khách làm ngơ vụ cưỡng hiếp phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Mỹ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Theo cảnh sát, vụ cưỡng hiếp một phụ nữ trên tàu điện ngầm tại thành phố Philadelphia (Mỹ) đã có thể được ngăn chặn nếu có người trình báo cơ quan chức năng. Theo đó, có khoảng 10 hành khách chứng kiến vụ việc.

10 hành khách làm ngơ vụ cưỡng hiếp phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Mỹ - Ảnh 1.

Nghi phạm Fiston Ngoy (35 tuổi) bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trên tàu điện ngầm ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ - Ảnh: FOX29

"Khoảng 10 người thật sự đã chứng kiến một phần nào vụ tấn công (tình dục) trên chuyến tàu này" - ông Thomas Nestel III, cảnh sát trưởng Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA), nói ngày 19-10 và cho biết cảnh sát đã xem lại video từ camera giám sát trên tàu.

"Chúng tôi đã theo dõi để xem liệu có ai đặt điện thoại lên tai, cho thấy họ có thể đang gọi 911 hay không. Thay vào đó, chúng tôi thấy họ cầm điện thoại như thể đang chụp ảnh hoặc quay phim lại", cảnh sát Nestel nói thêm.

"Vụ việc đã có thể được ngăn chặn sớm hơn nếu có một hành khách gọi 911", phát ngôn viên John Golden của SEPTA cho biết. 911 là số điện thoại để gọi trong các tình huống khẩn cấp tại Mỹ.

SEPTA và Sở Cảnh sát Upper Darby - cơ quan đang điều tra vụ cưỡng hiếp nói trên - không xác nhận các chi tiết khác trong vụ việc được truyền thông địa phương đưa tin trước đó.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến tàu của SEPTA tối 13-10. Theo truyền thông địa phương, hình ảnh từ máy quay giám sát cho thấy người phụ nữ đã cố đẩy kẻ tấn công ra khi y đụng chạm cô nhiều lần trước khi cưỡng hiếp cô.

Cuối cùng, một hành khách đã gọi 911. Cảnh sát SEPTA đã nhanh chóng có mặt trên chuyến tàu và bắt nghi phạm cưỡng hiếp nữ nạn nhân.

"Ông ta đang đè lên nạn nhân và thực hiện vụ tấn công tình dục khi cảnh sát lên tàu", ông Nestel cho biết. Nghi phạm được xác nhận là Fiston Ngoy (35 tuổi).

Theo truyền thông địa phương, Ngoy (một người vô gia cư tại Philadelphia, bang Pennsylvania) dự kiến ra tòa ngày 25-10 và đối mặt với các tội danh cưỡng hiếp, tấn công tình dục và các tội danh khác.

Ngoy nói nạn nhân đã đồng thuận quan hệ tình dục trên chuyến tàu tối 13-10, nhưng người phụ nữ này đã bác bỏ điều đó.

Những người ủng hộ quyền phụ nữ cho rằng việc không gọi 911 của những người ngoài cuộc là hành động "đáng khinh bỉ và đáng lo ngại".

Ấn Độ phạt tội phạm cưỡng hiếp giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ Ấn Độ phạt tội phạm cưỡng hiếp giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ

TTO - Một thanh niên Ấn Độ bị buộc tội cưỡng hiếp bất thành được tại ngoại với điều kiện phải giặt quần áo cho khoảng 2.000 phụ nữ trong làng suốt 6 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0