Phòng khi hành lý thất lạc

20/09/2013 09:32 GMT+7

TTCT - Trước một chuyến bay dài mười mấy tiếng, với nhiều chặng bay, quá cảnh, nối chuyến... đôi khi người ta cho rằng nên bỏ hết hành lý vào vali và gửi, đi hai tay không cho khỏe. Nhưng nếu đến nơi phát hiện hành lý của mình không có trên băng chuyền, bạn sẽ ra sao?

Bạn đứng trước nguy cơ không đủ quần áo để thay, không có đồ dùng cá nhân, thiếu cái này cái kia… Chưa kể thời tiết nơi bạn vừa đến có tuyết hoặc giá lạnh. Tình thế cực kỳ gay go này có khi được hãng máy bay đền bù thỏa đáng bằng một nơi nghỉ ngơi đủ tiện nghi, nhưng lắm khi bạn phải quanh quẩn trong sân bay mất nửa ngày hoặc qua ngày hôm sau chờ hành lý.

Để không rơi vào tình huống khóc dở mếu dở này, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thiết trong một túi xách tay với những thứ tối thiểu nên có cho cá nhân như bàn chải, khăn, một bộ quần áo…

Trước khi bay đến một nước xa lạ, bạn cũng nên tìm hiểu thời tiết tại điểm đến. Nếu trời lạnh, bạn nên để sẵn áo khoác, găng tay hoặc khăn choàng trong hành lý xách tay. Áo mưa mỏng và ô (dù) sẽ cần thiết trong một số trường hợp.

Tùy thuộc kích thước của hành lý xách tay và điều kiện thời tiết, bạn có thể đem theo những thứ thích hợp, không nhất thiết phải nhét hết những thứ kể trên vào hành lý xách tay.

Lưu ý: đừng bao giờ để đồ vật có giá trị trong hành lý gửi. Đối với hành lý xách tay, đừng quên bạn chỉ có thể đem theo tối đa 100ml dung dịch hoặc chất lỏng.

TRAVIP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận