Vừa đứng bếp làm những tô phở ngon lành cho khách trong con ngõ nhỏ 61 Đinh Tiên Hoàng nổi danh với người yêu phở ở Hà Nội và du khách bốn phương, anh Bùi Chí Thành, chủ quán Phở Thìn Bờ Hồ, vừa nhắc vợ - chị Ngọc Thu - mua thêm cái này cái kia chuẩn bị cho chuyến đi tới Làng Nủ vào ngày 11-12 mà cả gia đình đang rất mong chờ.
Anh Thành bảo vui lắm khi được báo Tuổi Trẻ mời lên Làng Nủ nấu những bát phở yêu thương nóng hổi tặng người dân, trẻ em của ngôi làng mà cả nước vừa hướng về cùng xoa dịu nỗi đau.
Chị Thu cho biết dù công việc tại hai quán phở (61 Đinh Tiên Hoàng và trên phố Kim Mã) rất bận rộn, cần đến sự coi sóc trực tiếp, nhưng cả hai vợ chồng chị và mẹ đều sẽ lên với bà con Làng Nủ đợt này.
Họ muốn trực tiếp nấu những tô phở ngon, lành gửi vào đó bao tình yêu thương không chỉ của gia đình mình mà của bà con cả nước dành cho người dân Làng Nủ, cho những em bé của làng, mong truyền thêm sức mạnh của tình yêu thương tới những con người can trường nơi mảnh đất thấm nhiều đau thương này.
Cho nên từ sáng sớm 10-12, chị Ngọc Thu đã tất tả qua chợ mua đủ nguyên vật liệu khô và đồ dùng mang theo. Riêng bánh phở sẽ gửi từ Hà Nội lên vào sáng sớm 12-12 để đảm bảo tươi ngon nhất.
Phở Thìn Bờ Hồ với lịch sử có từ năm 1955, chỉ chuyên bán phở hương vị truyền thống với các loại phở tái, chín, nạm, gầu.
Nhưng lần này đến Làng Nủ, anh Thành làm thêm món phở sốt vang vì món đó rất thích hợp với thời tiết lạnh ở vùng núi, hy vọng sẽ làm thực khách cảm thấy ấm áp hơn. Sự chu đáo của đôi vợ chồng trẻ sinh năm 1990 hẳn sẽ khiến những người dân Làng Nủ ấm lòng không chỉ vì phở.
Là những người trẻ kế tục nghề nấu phở gia truyền, anh Thành - chị Thu ngay từ đầu đã quyết định kinh doanh bằng sự chân thật.
"Châm ngôn" bán phở của anh Thành là "bán phở chứ không bán thương hiệu"; tất cả chỉ tập trung vào nâng chất lượng phở, phục vụ tốt, chiều khách. Anh chị chọn phương thức "làm marketing sạch, văn hóa".
Bởi vậy những chương trình như Ngày của phở, Phở yêu thương của báo Tuổi Trẻ khiến anh chị rất hào hứng tham gia. "Chúng tôi rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho xã hội như các chương trình của báo Tuổi Trẻ tổ chức", anh Thành nói.
Tham gia chương trình Ngày của phở đã nhiều năm nhưng năm nay Phở Thìn Bờ Hồ mới đủ duyên để đến với Phở yêu thương đầy ý nghĩa mà đôi vợ chồng trẻ chủ quán rất thích.
Háo hức lên với bà con, những em nhỏ, hai vợ chồng anh Thành đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để ngày 11-12 lên đường cùng những bát phở yêu thương.
Phở yêu thương đến Làng Nủ
Với mong muốn chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 không chỉ là văn hóa, ẩm thực mà còn gói vào đó sự yêu thương, sẻ chia, đong đầy tình cảm, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Lào Cai, huyện Bảo Yên tổ chức chương trình Phở yêu thương 2024 tại Trường tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh trong hai ngày 11 và 12-12.
Tại đây, nghệ nhân của các quán phở tham gia chương trình sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ xã Phúc Khánh, các cô giáo Trường tiểu học và THCS số 1 Phúc Khánh cách nấu những tô phở thơm ngon.
Báo Tuổi Trẻ cũng dành những phần quà ý nghĩa gửi tới 33 hộ dân Làng Nủ (những hộ vừa nhận nhà ở khu tái định cư mới); các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh Trường số 1 Phúc Khánh. 320 học sinh mỗi em sẽ nhận túi quà gồm: ba lô, phở khô, xúc xích và 1 triệu đồng tiền mặt; mỗi giáo viên nhận quà 2 triệu đồng tiền mặt...
Và không thể thiếu những tô phở thơm ngon do các đầu bếp trứ danh từng đoạt giải cao trong sự kiện Ngày của phở nấu mời toàn bộ người dân, học sinh, giáo viên trong xã. Dự kiến có 2.000 tô phở yêu thương dành tặng dân làng.
Tham gia sự kiện Phở yêu thương năm nay có các quán/tiệm phở nổi tiếng, như: Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội), Phở 34 Cao Thắng (TP.HCM), Phở S (Sâm Ngọc Linh).
Ngoài ra còn có sự tham gia của hai đầu bếp nổi tiếng trong làng ẩm thực như Master chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long, "hoa hồi bạc" chuyên nấu phở cho gia đình bạn bè thưởng thức là Phan Quý Long.
Bên cạnh sự hỗ trợ của thương hiệu phở nổi tiếng, các đầu bếp, Phở yêu thương 2024 còn nhận được những tấm lòng vàng hỗ trợ hiện kim, hiện vật của HDBank, Greenfeed, Vietravel Airlines, đội bóng đá An Nguyên Bảo, Acecook, LC Foods, Yến Đảo Cần Giờ, Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận