Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Ông Vương Vũ Thắng: 'Bình tĩnh làm người trẻ thành công hơn'

02/02/2018 10:58 GMT+7
Ông Vương Vũ Thắng: 'Bình tĩnh làm người trẻ thành công hơn'

Thoạt nghe, người ta nghĩ 'Bình tĩnh sống' là cụm từ không hợp với người trẻ. Thế nhưng ông Vương Vũ Thắng cho rằng thái độ sống đó hợp với cả người già lẫn người trẻ, vì mang đến cả thành công lẫn hạnh phúc.

Ông Vương Vũ Thắng: Bình tĩnh làm người trẻ thành công hơn - Ảnh 1.

Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần VCCorp - thành viên HĐTĐ

Từ năm 2015, Công ty Cổ phần VCCorp khởi xướng và tổ chức WeChoice Awards nhằm tôn vinh những con người có những thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng trong suốt một năm. 

Họ có thể là bất cứ ai trong cuộc sống này, có thể là người nổi tiếng hay một ai đó rất bình thường, nhưng câu chuyện về tình yêu thương, về lòng tốt, về nghị lực hay những cống hiến cho cộng đồng của họ thực sự lan toả và mang đến những giá trị ý nghĩa, nhân văn cho cuộc sống.

Ở 3 mùa trước, WeChoice Awards tạo ấn tượng về một giải thưởng mang tính nhân văn. Ở mùa này, WeChoice Awards tiếp tục khiến người theo dõi phải bất ngờ khi lựa chọn một thông điệp có vẻ ngược lại với nhịp sống hiện đại: "Bình tĩnh sống".

Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần VCCorp, thành viên HĐTĐ đã gắn bó với WeChoice Awards từ năm đầu tiên - chia sẻ về thông điệp năm nay cũng như những giá trị mà WeChoice Awards muốn truyền tải. Ông Vương Vũ Thắng nói:

"Bình tĩnh sống là một cách sống sâu sắc hơn cách sống thông thường, một cách sống ngày càng bắt chúng ta phải vội vã hơn. Cuộc sống hiện đại tạo cho mọi người cái thói quen là luôn chờ một cái gì đó để giải quyết. Và nó khiến sự bình tĩnh trong cuộc sống đang giảm dần đi, dẫn đến một trạng thái sống là hơi vội vã để sống.

Ông Vương Vũ Thắng: Bình tĩnh làm người trẻ thành công hơn - Ảnh 2.

"Bình tĩnh sống là một cách sống sâu sắc hơn cách sống thông thường..."

Nhà Phật có câu: "Hạnh phúc không nằm ở cái đích mà ở con đường". Hạnh phúc thật sự không phải là mình đạt được một cái gì đấy, mà là quá trình đi đến đấy mình đã trải nghiệm, đã kinh qua được những điều gì. 

Bởi khi đạt được cái gì đấy rồi, người ta lại muốn cái khác. Thế nên, sự bình tĩnh làm người ta cảm nhận được hiện tại, những điều nhân văn trong cuộc sống mà bình thường một người vội vã sống không tìm ra được.

Khoảnh khắc nhận một giải thưởng, nó chỉ kéo dài 1 tiếng thôi, nhưng 3 năm phấn đấu ấy dài hơn nhiều Tại sao không phải ngược lại? Tôi sẽ sống bình tĩnh trong 3 năm, và giải thưởng đến hay không - tôi vẫn hạnh phúc. Vì 3 năm đấy đã rất quý báu, đã là hạnh phúc của tôi rồi, tôi cần gì phải thêm nữa, thêm nữa chỉ là thêm cái đích trên con đường mà thôi.

Tôi cho là thông điệp này rất hợp với xã hội hiện đại, khi đang chuyển dần từ một xã hội chậm sang xã hội nhanh, và đôi khi nó sẽ tạo ra sự vội vã mà bỏ lỡ rất nhiều điều".

Ông Vương Vũ Thắng: Bình tĩnh làm người trẻ thành công hơn - Ảnh 3.

"Top 19 nhân vật của WeChoice năm nay có rất nhiều câu chuyện cảm động"

* Là thành viên HĐTĐ của WeChoice Awards 2017, ông có cảm nhận và ấn tượng gì về 19 nhân vật của năm nay?

- Top 19 nhân vật của WeChoice năm nay có rất nhiều câu chuyện cảm động, nhiều câu chuyện mình có thể nói là đi ngược dòng. 

Chúng tôi không chọn những người ảnh hưởng tới xã hội bằng quyền lực hay sự giàu có, mà chọn những người ảnh hưởng tới người khác bằng trái tim. 

Ví dụ như 1 cô gái khởi nghiệp thành công, rồi nhận ra mình bị ung thư. Và thay vì việc cô ấy suốt ngày chỉ lo cho mình, cô ấy lại dành rất nhiều thời gian để truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Năm nay tôi thấy có rất nhiều những tấm gương ở đây, họ có một triết lý sống khác, đó là điều rất đáng mừng. Xã hội không phải chỉ toàn những người vội vàng, chạy theo trào lưu mà có rất nhiều người có triết lý sống riêng từ sâu thẳm bên trong.

Điều ấy làm cho họ hạnh phúc một cách sâu sắc và lan toả niềm hạnh phúc sâu sắc ấy đến những người khác.

"WeChoice Awards"

Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, theo dõi tại http://wechoice.vn

Gala Trao giải WeChoice Awards 2017 diễn ra vào tối 4-2, truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Các đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn TH, thương hiệu thức uống thảo dược TH true Herbal.

T.D.V.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận