'Nịnh bợ': Thay vì luật hóa, cần thực thi nghiêm pháp luật

15/05/2019 10:15 GMT+7

TTO - "Nịnh bợ" là hành vi dễ định nghĩa, song biểu hiện của nó rất khó "bắt". Tương tự, "nịnh bợ" rất dễ nhận biết, song lại khó "tách bạch" hay rạch ròi với sự tử tế thực chất, càng không thể là kết quả của sự suy đoán chủ quan.

Nịnh bợ: Thay vì luật hóa, cần thực thi nghiêm pháp luật - Ảnh 1.

Tranh minh họa - Ảnh: TTO

Trong khi sự tử tế xuất phát từ thực chất với tâm thế vô tư, thì "nịnh" hay "nịnh bợ" tựu trung là việc dùng lời nói, hành động làm đẹp lòng người khác với mục đích nhận về sự khen tặng, đặc biệt nhận về sự đối đãi có lợi cho người có hành vi "nịnh bợ".

Theo quan sát cá nhân, tôi biết có rất nhiều trường hợp cán bộ công chức "nịnh bợ" một cách khá lộ liễu cấp trên. Có thể kể ra những biểu hiện điển hình như sau: có người ngày giỗ cha không nhớ, nhưng lại có danh sách dài dằng dặc đám tiệc nhà các sếp; mẹ bệnh nhiều ngày không về thăm nhưng hễ nhà sếp có việc gì, lập tức có mặt.

Hay có trường hợp thường được mang ra kể trong các buổi trà dư tửu hậu của cánh công chức địa phương là có một nhân viên lái xe cho một cơ quan song chiều nào cũng đến tưới cây - tỉa cành vườn nhà sếp ... Lại có trường hợp khi hay tin sếp chuẩn bị cất nhà là thuộc cấp lập tức đi tìm kiến trúc sư thiết kế, thăm dò giá vật liệu xây dựng, thậm chí cả mời thầu chào giá thi công…

Có ý kiến cho rằng: đưa hàng vi "nịnh bợ" vào luật, bản thân từ "nịnh bợ" đã là sự sỉ nhục cán bộ, công chức. Song thực tế đối với người (đã chấp nhận) hành vi này thì suy cho cùng ít nhiều họ đã "đánh rơi" lòng tự trọng và sự liêm sỉ tối thiểu. Nói cách khác khi chấp nhận "nịnh bợ", mặc định họ đã chấp nhận đánh đổi sự tự trọng với lợi ích bản thân và do vậy họ chẳng bận tâm việc có bị sỉ nhục hay không?

Vấn đề là rất khó chế tài một cá nhân có hành vi "nịnh bợ", bởi lẽ bản chất của những hành vi này không vi phạm pháp luật. Sẽ chế tài ra sao khi một cán bộ công chức sáng nào cũng kè kè cà phê với sếp hay chiều nào khi tan sở cũng đến tận nhà rước sếp đi chơi thể thao? Gọi là thói quen, là thân tình cũng đúng mà cho là "nịnh bợ" cũng không sai (?!).

Vì lẽ đó, theo tôi, thay vì "luật hóa" hành vi này thì cần thực thi nghiêm các quy định của có liên quan cán bộ, công chức nói riêng hay pháp luật nói chung. Theo đó mọi công tác tuyển dụng, đề bạt, quy hoạch cán bộ công chức cần được thực hiện một cách công khai, minh bạch và thực chất.

Quan trọng hơn, trước những sai phạm nếu có xảy ra thì không giơ cao đánh khẽ, không "đánh tráo khái niệm", không dẫn dắt dư luận nhằm bao che phủ nhận cái sai mà ngược lại cần xem xét xử lý khách quan, công khai, không có vùng cấm.

Làm được như vậy tôi tin rằng tình trạng cán bộ công chức tiêu cực tự khắc sẽ giảm thiểu và đẩy lùi thay vì cố gắng "luật hóa" một hành vi rất khó "quy kết" và chắc chắn sẽ dễ gây tranh cãi khi thực thi. Quan trọng hơn, luật hóa nịnh bợ cũng dễ thủ tiêu sự tử tế thực chất vốn rất cần song lại ngày càng khan hiếm trong cuộc sống ngày nay.

Có nên đưa nịnh vào luật?

Xem bài báo Tuổi trẻ ra ngày 12-5, tôi rất đồng tình với ý kiến của các chuyên gia. Riêng tôi, xin phép được bình luận vài ý sau đây:

- Nịnh bợ là một hiện tượng xã hội đã có từ thời xa xưa, ở đâu cũng có, quốc gia nào cũng có không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta nịnh bợ đang có chiều hướng phát triển, đặc biệt là trong bộ máy công quyền, chính vì vậy mới có chuyện Bộ Nội vụ đang xem xét đưa nó vào luật.

- Nịnh bợ rất khó định nghĩa, phân biệt và lượng hóa nhưng suy cho cùng nó là một khái niệm chung cho các hành vi không mấy tốt đẹp trong đời sống xã hội. Mặc dầu là vậy, nhưng nịnh bợ vẫn có đất sống bởi vì: "Ai cũng ghét nịnh nhưng không ai ghét người nịnh mình".

Nịnh bợ: Thay vì luật hóa, cần thực thi nghiêm pháp luật - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Trên thực tế, người được nịnh (thường là lãnh đạo), dễ dàng nhận biết người nịnh mình có động cơ trong sáng hay không trong sáng. Vấn đề ở đây là người lãnh đạo có đủ công tâm, liêm chính để ứng xử một cách hợp tình, hợp lý và hợp pháp hay không.

Chính vì vậy, theo tôi không nên đưa nịnh vào luật mà hãy đưa vào luật những quy định dành cho cán bộ lãnh đạo không được nhận hối lộ, quà cáp của cấp dưới dưới bất cứ hình thức nào. (Nguyen Huu Hong)

Đưa quy định không được nịnh bợ cấp trên vào luật Đưa quy định không được nịnh bợ cấp trên vào luật

TTO - Bộ Nội vụ đang xây dựng một số ý kiến và tính toán để đưa vào một số điều của Đề án văn hoá công vụ vào các dự án Luật công chức viên chức, Luật viên chức, trong đó luật hóa quy định không nịnh bợ cấp trên.

KTS LÊ CÔNG SĨ

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Bộ Nội vụ đang xây dựng một số ý kiến và tính toán để đưa vào một số điều của Đề án văn hoá công vụ vào các dự án Luật công chức viên chức, Luật viên chức, trong đó luật hóa quy định không nịnh bợ cấp trên.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận