Theo báo cáo của cảnh sát biển, tàu cá nước ngoài vẫn xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác trộm hải sản. Thủ đoạn của các tàu cá này thường lợi dụng vào ban đêm, thời tiết xấu, hoạt động gần đường phân định, khi không có lực lượng tuần tra trên biển thì vào sâu trong vùng biển để khai thác trộm. Bên cạnh việc khai thác trộm hải sản, các tàu này còn lợi dụng để nắm tình hình và tạo khu vực đánh cá truyền thống nhằm thực hiện ý đồ xâm lấn sau này.
Trong đợt cao điểm, cảnh sát biển đã tuần tra, kiểm soát, xua đuổi 354 lượt tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam; kiểm tra, lập biên bản, sau đó phóng thích năm chiếc.
Cảnh sát biển cũng bắt giữ, xử lý 21 vụ lớn về buôn lậu, mua bán, vận chuyển hàng hóa trái phép trên biển, trong đó khởi tố bốn vụ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận